Buổi gặp gỡ đồng hương của UCV Dân Biểu Liên Bang, ĐT Hùng Cao tại Arlington, TX.

Nam Tử Việt:Sau nghi lễ chào cờ Việt Mỹ, qua lời mở đầu buổi sinh hoạt thân mật giữa ĐT Cao Hùng và đồng hương hiện diện, nhân danh ban tổ chức, Ông David Đặng, Chủ Nhân Bến Thành Plaza nói:

“Trước nhất, chúng tôi xin kính chào và cám ơn quý bà con, thân hữu xa gần, đã đến tham dự buổi họp mặt rất đặc biệt với ĐT Cao Hùng, một nhân tài của Hải Quân Hoa Kỳ, nói riêng và Quân Lực Hoa Kỳ nói chung. Ông là một quân nhân tài giỏi, đã làm rạng danh người Việt hải ngoại.  Thời gian gần đây ông đã quyết định dấn thân vào con đường chính trị dòng chính để đóng góp tích cực vào hệ thống lập pháp với chủ trương góp tiếng nói trong sáng, ngay thẳng vào cơ cấu dân cử để xây dựng một nước Mỹ Tự Do Dân Chủ và hùng mạnh thực sự. Đây cũng là dịp để quý bà con tiếp xúc trực tiếp với người hùng mà quý vị chỉ nghe qua hệ thống Youtube, qua mạng lưới truyền thông loan tải trên màn ảnh nhỏ.”

“Khi hay tin qua ACE làm truyền thông cho biết, ĐT Hùng sẽ bay qua DFW trước ngày tổ chức Đại Hội Hậu Duệ QLVNCH 29/5/22. Biết là quá gấp rút để tổ chức một buổi hội thảo cho đúng nghĩa, nhưng nhờ một số anh chị em khuyến khích nên chúng tôi đã cố gắng quy tụ một số thân hữu, bà con trong vùng hiện diện như thế này là một điều quý hoá”.

“Xin chân thành cám ơn quý anh chị trong ban tổ chức và AE truyền thông tại địa phương đã nhanh chóng lên tin rất hữu hiệu”.

Tưởng cũng cần nhắc lại: Trong buổi gặp gỡ bất ngờ với đồng hương (DFW) vào hôm thứ Bảy 28/5/2022, tại Bến Thành Plaza, Đại Tá Cao Hùng Ứng cử viên (UCV) tranh cử ghế Dân Biểu Liên Bang tại tiểu bang Virginia, Địa hạt 10, đã đạt được tỷ lệ cao nhất trong số 11 UCV của đảng Cộng Hòa.

(Trích) Cuộc bầu cử sơ bộ ấy đã có kết quả bất ngờ khiến cho cử tri của tập thể người Việt tại Virginia và khắp nơi, tuy thiểu số so với cử tri người Mỹ, nhưng đã làm cho bà con vững tin vào Chính nghĩa Tự Do và tài năng của Đại Tá Cao Hùng là hai yếu tố đã giúp ông thành công trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng Hòa.  Trong số 11 ứng cử viên tranh cử thì bà Jeanine Lawson là người được nhiều nhân vật quan trọng của đảng Cộng Hòa ủng hộ; đồng thời bà cũng đã gây được ngân quỹ bầu cử dồi dào nhất. Thế mà ngựa lại về ngược, ứng cử viên gốc Việt Đại Tá Hải Quân (hồi hưu) Cao Hùng đã đắc cử với tỷ lệ hơn 53% số phiếu từ cử tri Cộng Hòa tại Địa Hạt này. Đó chính là nhờ tài hùng biện, cộng với kinh nghiệm chỉ huy trong 25 năm binh nghiệp của Hải Quân Hoa Kỳ. (Ngưng Trích – BS Phạm Hiếu Liêm viết)

Cuộc gặp gỡ bất ngờ của hai vị Đại Tá Mỹ Gốc Việt

Đặc biệt trong buổi hội ngộ này là sự gặp gỡ lần đầu tiên của hai vị Đại Tá trong quân đội Hoa Kỳ người Mỹ gốc Việt:

  • Cựu Đại Tá Lục quân Hoa Kỳ Phạm Long, 60 tuổi, về hưu sau 31 năm phục vụ trong Quân Đội.
  • Cựu Đại Tá Cao Hùng, 50 tuổi về hưu sau 25 năm trong Hải quân Hoa Kỳ, đặc trách huấn luyện người nhái.

Cả hai vị không hẹn mà gặp nhau tại phòng hội Bến Thành, họ tay bắt mặt mừng, hàn huyên về đời sống quân ngũ trong quân đội Hoa Kỳ, cũng là dịp để hai vị trình làng và nói rõ ý nguyện của họ là ra tranh cử vào chức vụ dân cử để phục vụ người dân, với mục tiêu xây dựng nước Mỹ, một hình thức tham gia chính trị, tức là tham gia cơ quan lập pháp để giúp cho xã hội Hoa Kỳ vững mạnh, nói chung, và nói riêng là góp tiếng nói cho tập thể người Việt Nam khi hữu sự.

UCV Dân Biểu Liên Bang, Cao Hùng, Địa hạt 10, tiểu bang Virginia. Bầu cử chính thức giữa 2 đảng CH vs DC vào cuộc bầu cử Mid-term, tháng 11/2022, gay cấn nhất năm nay.

Trong lời phát biểu ngắn gọn bằng Anh ngữ, ĐT Hùng tâm sự: “Mặc dù đã thắng cử sơ bộ cao, nhưng từ nay đến kỳ bầu cử thực thụ tháng 11 này, là con đường cam go hơn nhiều, vì Địa Hạt 10 Virginia vẫn thường bỏ phiếu thắng cho đảng DC. Đương kim dân biểu là bà Jennifer Wexton thuộc đảng DC và, mặc dù liên danh CH Thống Đốc Youngkin và Phó Thống Đốc Sears thắng phiếu đa số của tiểu bang Virginia vào cuộc bầu cử năm ngoái, nhưng họ vẫn thua liên danh DC khoảng 2% số phiếu tại Địa Hạt 10. Do đó cá nhân tôi và ban bầu cử sẽ cần nhiều sự giúp đỡ từ cử tri Bắc Virginia, cũng như đồng hương và hội đoàn khắp nơi ủng hộ mới có hy vọng đắc cử.”

Thưa quý vị, đà chiến thắng hiện nay thuộc về đảng CH vì các chính sách sai lầm của chính phủ TT Biden và Quốc Hội Pelosi thuộc đảng DC,  đã gây lạm phát quá nặng, giá xăng dầu lên quá cao, chiến tranh tại Ukraine cùng các tệ trạng tội ác gia tăng, di dân bất hợp pháp, tử vong do ngộ độc ma túy buôn lậu qua biên giới khiến nhiều người Mỹ đã “sáng mắt ra”,  rồi sẽ bỏ phiếu cho ứng cử viên CH với các giải pháp để giải tỏa.

Do đó với tài năng và chinh nghĩa nói trên, cùng với thời cơ thuận lợi cho đảng CH, tôi sẽ có cơ hội đạt đa số phiếu và thắng cử Dân Biểu Quốc Hội Liên Bang tháng 11, 2022 này. Xin mời vào website tranh cử của Cao Hùng for Congress để tìm hiểu thêm. Xin cám ơn quý vị.

Chúng tôi xin đăng lại một Youtube về tiểu sử của ĐT Hùng Cao để kính tường:

Vì cuộc tranh cử runoff lần này chỉ còn hai đối thủ, nên người thắng cử chỉ cần hơn đối thủ của mình một lá phiếu mà thôi.

Tưởng cũng cần nhắc lại, năm 2017, trong cuộc tranh cử runoff giữa ứng cử viên bà Thalman và ứng cử viên Sutton cho chức Nghị Viên Khu Vực 3, bà Thalman cuối cùng giành được chiến thắng vì hơn ông Sutton chỉ hai lá phiếu.

Do đó, cuộc tranh cử “runoff” lần này rất quan trọng cho cả hai ứng cử viên. Đây cũng là cơ hội duy nhất của cộng đồng Việt Nam hiện cư ngụ trong thành phố Arlington có được một Nghị Viên người Mỹ gốc Việt. Vì vậy, kính xin quý đồng hương đã bỏ phiếu cho anh Long kỳ trước, xin vui lòng đi bỏ phiếu lại cho anh một lần nữa.

Nếu quý đồng hương nào quên đi bầu lần trước,  xin vui lòng nhín chút thời gian đi bỏ phiếu giúp anh Long cho kỳ tranh cử “runoff”này.

Bầu cử sớm Runoff:  

Ngày 6 tháng 6  đến ngày 14 tháng 6.
Thứ hai 06/06 – đến thứ Sáu 06/10 (8 am – 5 pm)
Chủ nhật 06/12 (10 am – 4 pm)
Thứ bảy 06/11 (7 am – 7 pm)
Thứ hai 06/13 (7 am – 7 pm)
Thứ ba 06/14 (7 am – 7 pm)
Ngày bầu cử chính thức Runoff 
06/18/2022 (7 am -7 pm)
Địa điểm bầu cử (có nhân viên người Việt hướng dẫn).
1.  Bob Duncan Center 
2800 S. Center St, Arlington 76014
2.  City of Arlington South Service Center (Sở Nước)
1100 SW. Green Oaks Boulevard, Arlington 76017
3.  Tarrant County Sub-Courthouse
(Tòa án)
700 E. Abram St, Arlington 76010
Xin lưu ý:  Địa điểm bầu cử tại Asia Timesquare sẽ không mở cửa cho kỳ bầu cử Runoff này.

Kính xin quý đồng hương hãy vui lòng ủng hộ và bỏ phiếu cho anh Long thêm một lần nữa.  Nếu được đắc cử, Anh Long sẽ là cầu nối giữa chính quyền thành phố Arlington và cộng đồng Việt Nam nhằm quảng bá, bảo vệ, và tranh đấu cho những quyền lợi của người Việt Nam.

Kính chúc quý đồng hương được nhiều sức khỏe.

Trân trọng kính chào:

Long Phạm

Meet Long Pham – Vote for Long Pham

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Danh sách Quý khách Tham Dự buổi đón tiếp ĐT Cao Hùng

Chúng tôi chỉ ghi lại tên quý vị hiện diện có đặt câu hỏi, góp ý kiến, như sau:

-Ông Bà Phạm Long (cựu Đại Tá Lục Quân Hoa kỳ, hiện đang tranh cử Nghị viên HĐTP Arlington, Khu-6).

-Bà Thu Nga giám đốc đài Radio 1600 AM và Truyền hình SBTN Dallas.

-Ông Nguyễn Hữu Duyệt, Cựu LHT LH CCS-VNCH – DFW (Ban Điều hành,tổ chức)

-VS Nguyễn Tiến Hóa, Vovinam, Việt Võ Đạo.

-Ông Nguyễn Tống Hiến LHT LHCCS-VNCH -DFW.

-Ông bà Trần V. Nhơn (HQVNCH)

-Ông Lại Văn Lý, Hải Quân VNCH, K26 *

-Ông bà Hiếu+Oanh (Ban tổ chức)

-Nhà Văn Phong Thu (Từ Virginia)

-Ông Lương Nguyễn: (Từ Florida)

-Bà quả phụ Phạm Văn Chất (Cựu CT Hội Cao Niên Tarrant)

-Ông bà. Trí + Phương thiện nguyện viên, Arington, TX

-Bà Nguyễn Hữu Đoan Trang, CTCĐ NVQG Hạt Tarrant

-Truyền Thông Báo Chí có Bút Việt và www.BaoTGM.com

Dĩ nhiên là còn rất nhiều quan khách khác hiện diện cần ghi ra, nhưng vì không góp ý kiến hoặc đặt câu hỏi với ĐT Hùng Cao nên rất tiếc chúng tôi không nhớ hết tên. Mặt khác, vì âm thanh quá nhỏ, chỉ có tiếng dội “Echo” nên chúng tôi không nghe được rõ ràng để viết phóng sự.

————————————————————————————————–

Khi TGM lên site, chúng tôi nhận được lời phát biểu của anh Lại Văn Lý gởi qua email, nhờ phổ biến,  với nội dung tóm gọn như sau:

Kính thưa Quý V:

Tôi rt hãnh din khi biết đưc mt HU DU ca Vit Nam Cng Hòa đã ra ng c chc Dân biu Quc Hi Liên Bang Hoa K, đó là cu Hi quân Hoa KĐi tá CAO HÙNG, 50 tui. Anh h CAO, tên HÙNG. Nh hơn tôi 20 tui đi, anh va chiến thng (Bầu sơ bộ) ti Virginia và tôi hoàn toàn ng h anh đ anh đc c vào Quc Hi tháng 11 sp ti đây.

C tri chúng ta, our work was not “done yet.” Tôi mun anh đt chân vào tòa nhà Quc Hi Hoa K. Tiếng nói ca anh rt quan trng. Mt khi anh đã là DÂN BIU, anh s đi din cho ngưi dân, và TUYT VI HƠN HT, anh đi din chúng ta, nhng ngưi Vit Nam t nn Cng sn.

Biết bao nhiêu là K VNG đang đưc chúng ta ĐT LÊN HAI VAI ANH! Tôi nghĩ anh hiu điu đó. Không phi như nhng Dân Biu Bù Nhìn trong Quc Hi Cng Sn Thi Nát Vit Nam.  Anh CAO HÙNG khi đưc đắc c vào Quc Hi Hoa Kỳ, nh c tri chúng ta đi bu cho anh, tôi chc chn anh s
dùng quyn ca mt DÂN BIU TRONG QUC HI HOA K đ hoàn thành trách nhim ca mt CON EM ngưi Vit trong nn LP PHÁP HOA K.

Anh là TH H TH HAI ca nhng ngưi Vit Nam t nn Cng sn; tht vy, tôi có th hiu anh, rt thông cm anh khi anh đi VN ĐNG TRANH C GT GAO, đ vào QUC HI HOA K, vì con trai ca tôi 36 tui là LI VĂN LÝ Jr. cũng đang phc v trong US AIRFORCE, Không Quân Hoa K. Cháu sinh ra ti Hoa K. Cháu là HU DU CA HI QUÂN – QUÂN LC VIT NAM CNG HÒA.

HU DU VIT NAM CNG HÒA đã và đang làm tôi rt HÃNH DIN vì h. Và Anh, Anh CAO HÙNG, đã làm tôi rt HÃNH DIN VÌ ANH.

THANH HI?N HÁT NH?C L?I VAN LÝ http

Kính thưa Quý V:

Tôi có đưc 4 phút đ PHÁT BIU CM TƯNG trên Microphone, trong ngày gp g Anh CAO HÙNG hôm 28/5 ti tiu bang TEXAS này.
CHÚNG TA ĐÃ CHIN ĐU KHÔNG MT MI. Không gì hơn, tôi xin khuyên anh, nh hơn tôi 20 tui đi, qua câu Ca Dao Vit Nam:
“Làm trai cho đáng nên trai,
Xung Đông, Đông tĩnh; lên Đoài, Đoài yên!”

Chúng tôi, nhng c tri ngưi Hoa K gc Vit Nam, BU CHO ANH! ANH PHI ĐC C!!! Hung Cao for Congress!!!

Tôi tên là LI VĂN LÝ. Xin cám ơn và kính chào tm bit toàn thQuý V.

Hải Quân Sinh Viên Chuẩn Úy LẠI VĂN LÝ Khóa 26 ĐỆ TAM KIM NGƯU, ngành Chỉ Huy, Trường Sĩ Quan Hải Quân Nha Trang 1973-1975

Cell phone: (682) 5210145, Email: LaiVanLy@yahoo.com

Nam Tử Việt