Buổi điều trần của CTV Robert Mueller trước Hạ Viện Hoa Kỳ

Lão Gà Tre: Cựu CTV đặc biệt, ông Robert Mueller đã đưa ra những lời chứng, được chờ đợi từ lâu trước hai ủy ban  Tư Pháp và Tình Báo của Hạ Viện vào hôm thứ Tư, 24/7/2019,  sau gần 7 giờ trả lời tóm tắt của ông liên quan tới cuộc điều tra hai năm về sự can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2016.

Image result for mueller report

Trong lời tuyên bố mở đầu trước Ủy ban Tư pháp Hạ Viện, Mueller cảnh báo các nhà lập pháp Dân chủ và Cộng Hòa rằng “lời khai của ông nhất định sẽ bị hạn chế”, và do đó ông sẽ không thảo luận chi tiết cuộc điều tra Nga của FBI, Steele Dossier,  hoặc hành động của Bộ Trưởng Tư Pháp William Barr.

Trong nhiều trường hợp, ông Mueller đã chỉ đạo cho các thành viên ủy ban báo cáo (của ông) và nói “Tôi sẽ không thảo luận về điều đó”, “Tôi không thể trả lời điều đó”, “Tôi không chắc chắn sẽ áp dụng đặc tính đó” hay “Điều đó không nằm trong tầm nhìn của tôi. “ Ông cũng từ chối đọc từ bản báo cáo và đưa ra câu trả lời của một số câu hỏi hoặc cố gắng làm rõ:  “có”, “không”, “đúng” hoặc “chính xác” trong suốt lời khai của ông.

Lời tuyên bố “tôi hoàn toàn được miễn tội” của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump,  đã bị công tố viên đặc biệt Robert Mueller bác bỏ trong phiên điều trần hôm thứ Tư.

Ông Mueller từng nói ông không hề miễn tội ông Trump về việc cản trở công lý. Trong khi, TT Trump chỉ trích lời tuyên bố của ông Mueller và nói: “Đây là một ngày tuyệt vời đối với tôi.”

Ông Mueller đã mất hai năm điều tra cáo buộc thông đồng trong chiến dịch tranh cử của ông Trump năm 2016 và Nga, nhưng ông không kết luận mối thông đồng là một tội.

Tổng cộng, 35 người và ba công ty đã bị buộc tội vì liên quan trực tiếp và gián tiếp đến cáo buộc can thiệp của Nga trong cuộc bầu cử năm 2016. Tuy vậy, không có thành viên nào trong gia đình Trump bị buộc tội.

Ông Mueller, một cựu giám đốc FBI, và nhóm của ông đã kết luận rằng họ không thể buộc tội tổng thống, nhưng cũng không thể miễn tội cho ông. Thế thì…

Ông Mueller đã nói gì?

Qua hai phiên điều trần tại Quốc Hội, ông Mueller liên tục từ chối bình luận ngoài giới hạn của bản báo cáo dài 448 trang của ông, và ông thường đưa ra các câu trả lời đã soạn trước,  hoặc yêu cầu ủy viên điều trần đọc lại báo cáo. Đôi khi ông trông có vẻ không thoải mái với các thủ tục tố tụng, giữa những câu hỏi phức tạp và chi tiết từ các thành viên ủy ban Hạ viện về các đề mục khác nhau.

Các câu hỏi tập trung chủ yếu vào cuộc điều tra của ông Mueller về Tổng thống Trump và lời tuyên bố của ông rằng,  ông không thể miễn tội tổng thống về việc cản trở công lý, nhưng ông Mueller vẫn liên tục nhấn mạnh tầm quan trọng của những lo ngại về sự can thiệp của Nga vào nền dân chủ Hoa Kỳ.

“Trong suốt chiều dài sự nghiệp của tôi, tôi đã thấy một số thách thức đối với nền dân chủ của chúng ta. Nhưng nỗ lực của chính phủ Nga can thiệp vào cuộc bầu cử của chúng ta là một trong những vấn đề nghiêm trọng nhất”, ông Mueller nói.

“Cần phải làm nhiều hơn nữa để chống lại sự xâm nhập này, không chỉ người Nga mà những người khác… nữa.” Ông Mueller nói thêm.

TT Trump phản ứng gì?

Khoảng hơn ½ giờ sau buổi điều trần chấm dứt, TT Trump đã trả lời báo chí trước khi lên trực thăng rời khuôn viên Bạch Ốc, ông gọi đó là “ngày tuyệt vời cho đảng Cộng hòa” và gọi lời khai của ông Mueller là “sự xấu hổ lịch sử cho đảng Dân chủ”.“Đảng Dân Chủ từ trước đã không được gì thì bây giờ lại càng không được gì hết!”.

Trong khi đó, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, phe Dân chủ tránh né, việc ủng hộ luận tội ông Trump sau buổi điều trần của ông Mueller. Nhưng sáng nay (25/7) trên hệ thống truyền hình Fox News, bà Pelosi lại tuyên bố sẽ xem xét lại thủ tục truất phế tổng thống Trump (?). Cứ nhai đi, nhai lại “truất phế” hoài mà không biết chướng tai?  Một tin khác là đảng Dân chủ cho biết họ sẽ ra tòa để thi hành trát đòi hầu tòa của cựu cố vấn Bạch Ốc Don McGahn và xem xét kỹ tài liệu của bồi thẩm đoàn trong báo cáo của Mueller.

Rối răm đảng phái vẫn còn răm rối

CTV Robert Mueller được mô tả, bối cảnh khác nhau, ông là một anh hùng hoặc như một nhân vật bảo thủ… nhưng dường như ông bất nhất là đã không nói được một lời công đạo để nối sợi dây công chính có thể giải quyết những bất đồng, gần như không có lối thoát,  họa may góp tay vào việc tìm một giải pháp tương đồng cho lưỡng đảng DC – CH đang tranh chấp như kẻ thù vì thế đứng chính trị của họ — một giai đoạn hết thuốc chữa,  chưa từng có trong lịch sử Hoa Kỳ thời cận đại. Rất tiếc!

Suốt gần 7 giờ điều trần vào thứ Tư, cựu CTV đặc biệt, trong suốt hơn hai năm, người đàn ông thầm lặng của Washington, cuối cùng cũng đã lên tiếng, nhưng chỉ để tiết lộ năng lực của ông ít hơn nhiều so với điều mà người dân kỳ vọng.

Trong lời điều trần, ông có vẻ lúng túng bởi chính bản báo cáo đồ sộ của ông, đôi khi ông vấp váp,  làm cho bối cảnh buổi điều trần gần như không có gì mới lạ như trước khi ông bước vào phòng điều trần  sáng thứ Tư 24/7.

Tóm lại,  những lời báo cáo của ông Mueller đối với lưỡng đảng Cộng Hòa và Dân Chủ cũng chẳng được gì, khiến cả hai đảng đều thất vọng. (Robert Mueller fielded questions on his report from both Democrats and Republicans, both parties were left frustrated).

Đảng Dân chủ cả tháng nay hy vọng ông Mueller sẽ đưa ra những bằng chứng càn quét làm nổ ra… châm ngòi cho chiến dịch kêu gọi luận tội tổng thống,  nhưng họ chắc chắn là đã thất vọng. Còn đảng Cộng Hòa thì hy vọng được minh oan cho chính tổng thống, nhưng nói chung, họ cũng đã không nhận được gì khá hơn cả. Thay vào đó, sự đấu đá phe đảng vẫn sẽ tiếp diễn, có lẽ cho đến khi phe tả chiến thắng một cách “phi thuyết phục”, rồi ngồi vào Tòa Bạch Ốc cho bằng được mới chịu thôi. Bó tay.com

Ai cũng có thể đoán được là các cuộc điều tra của Quốc hội sẽ tiếp tục diễn ra. Phe tả vẫn tiếp tục nhắm mắt chê bai, bất chấp đúng sai,  những gì TT Trump làm đều là tội ác, kể cả về mặt đạo đức của tổng thống mà không chịu sờ vào ót họ.

Đảng Cộng Hòa thì sẽ tiếp tục khẳng định TT Trump đã, đang bị bôi nhọ quá lố lăng bởi những cáo buộc sai lầm, phi lý trầm trọng của phe tả. Và cuối cùng, người dân tin rằng họ sẽ là những vị trọng tài đứng lên thổi còi để đánh thức người làm chính trị biết mình sai quấy, quá đà trên chính trường của một quốc gia có  nền dân chủ tự do tuyệt vời, nhưng họ đã lợi dụng nền dân chủ tuyệt vời ấy đến nổi ai cũng có thể xé Quốc Kỳ, ai cũng có thể dẫm đạp,  đốt Quốc Kỳ, từ chối chào Quốc Kỳ, hát Quốc ca  khi có lễ lạc, thậm chí khích báng và tạo nên một phong trào dân chủ phản kháng kỳ lạ là đập phá những di tích lịch sử của những vị anh hùng có công dựng nước hơn 240 nay.  Dân chủ lạ kỳ đến nổi một nữ dân biểu Quốc Hội mới vừa đắc cử, chưa làm được tí gì cho dân, cho nước lại lớn tiếng chửi thề “mother f…” tổng thống đương nhiệm. Mới bước chân vào nghị trường mà đã “to gan” lăng mạ nguyên thủ quốc gia như thế! Trong khi truyền thông phe tả (đa số) thì khai thác chỉ để chống, từng phút, từng giờ, nhưng lại lẳng lặng ngồi rung đùi, không ý kiến thì thử hỏi, rồi đây… nền dân chủ tuyệt vời ấy sẽ đi về đâu?

Trong khi đó, việc người nhập cư bất hợp pháp tràn vào nước Mỹ, gây bất ổn cho đất nước mà chẳng thấy Hạ Viện, do phe tả chiếm đa số lãnh đạo,  để mắt tới, còn tìm cách gài độ cho rằng hành pháp Trump đối xử với người nhập cư tàn bạo, vô nhân đạo. Không những thế, phe tả còn khăng khăng xúi dân biểu tình, kêu gọi giải tán Lực lượng cảnh sát ICE đang lùng bắt di dân lậu, trong đó có rất nhiều đảng viên của đảng MS-13 là những ổ tội phạm đang tung hoành tại nhiều tiểu bang Hoa Kỳ.  Xã hội nói chung do đảng Dân chủ “trị vì” tại các tiểu bang thì bạo lực nổ ra bất cứ lúc nào; và người “vô gia cư” cắm dùi sinh sống dơ dáy nơi hè phố của những thành phố đẹp nhất nước Mỹ còn chưa giải quyết được! Tự do là thế à? Thấy và nghe mà ớn lạnh! Nghị sĩ, dân biểu chỉ lo kiếm tiền, dù đồng tiền bất nghĩa từ những thế lực… ngoại bang, biết là có hại cho nước nhà (Hiệp chủng quốc Hoa Kỳ xinh đẹp), nhưng họ làm sao để họ có thể tránh được lòng tham!

Lời kết:

Sau buổi điều trần trước Uỷ ban Tư Pháp mà DB Jerrold Nadler cầm đầu thì bỉnh bút nổi tiếng củ đài Fox, Chris Wallace, một đảng viên Dân Chủ,  nhận xét buổi điều trần này chính là tai họa cho cả đảng Dân chủ lẫn sự nghiệp của Công tố viên Robert Mueller.

Một số người theo dõi buổi điều trần từ đầu đến cuối thì các DB Cộng Hoà trong Uỷ ban Tư pháp Hạ viện đã lột trần bộ mặt thật chống TT Trump của Robert Mueller như việc tuyển dụng nhân viên và phương pháp điều tra của ông là đúc kết hàng hai, lừng khừng và cố tình thả mồi cho phe tả Dân Chủ ra tay gây họa.

Bút sa gà chết,  Công tố viên Mueller và đã tuyên thệ 448 trang giấy của ông là sự thật sau 22 tháng điều tra và tiêu xài hết gần 40 triệu của người dân. Bây giờ ông có ra điều trần thì cũng chỉ quanh đi quẩn lại những gì ông ta đã viết trên giấy trắng mực đen.

Nếu ông nói khác đi thì chính ông đã bội thệ, man khai là trọng tội, do dó, lão già Mueller dại gì đưa đầu vào thòng lọng. Hơn ai hết, Mueller thừa biết là đảng Cộng Hòa rất chú ý tới những lời ông khai báo trong buổi điều trần, sơ sẩy là thân bại danh liệt, vào khám ngồi bóc lịch như chơi.

Theo một độc giả (Tân Phạm) gởi tới trên diễn đàn cho rằng: “Nếu ông Công tố Mueller không ra điều trần thì thiên hạ còn nghi ngờ là còn nhiều bí ẩn trong cuộc điều tra Nga chen vào nội bộ bầu cử của tổng thống Trump và ban bầu cử của ông.  Báo chỉ phe tả cũng có cơ hội khai thác tin “fake news” để đánh lừa được những kẻ nhẹ dạ, dễ tin và những kẻ thiếu trình độ hiểu biết.

“Nhưng, nói đi thì phải nói lại, cũng may ông Mueller đã ra điều trần và cho biết mọi sự việc điều tra đều nằm ở 448 trang giấy mà ông đã đúc kết trình cho Bộ Trưởng Tư Pháp Barr (Đã trình làng cách đây nhiều tháng). Cứ Nhìn tướng đi với một khuôn mặt thất thần của ông Mueller, trông ông ta ảo não như một tội phạm ra trước pháp trường (!)

“Đến phần trả lời một số câu hỏi của dân biểu Cộng Hòa mới thấy cái lúng túng của ông và ông luôn bắt người hỏi phải lập đi lập lại và nhất là nhiều câu hỏi không được trả lời thỏa đáng.

“Theo một số Bình luận gia chuyên đánh giá là uy tín của ông Mueller đã tan thành mây khói và kế hoạch của đảng Dân Chủ giăng bẫy cũng đã thất bại hoàn toàn như cơn bão thổi tới.

“Nhà bình luân Chris Wallace nhận xét rất đúng là sự nghiệp của ông đã tan tành sau buổi điều trần này. Còn ông Ken Starr, cựu Công tố viên độc lập cho là ông Mueller “did grave disservice to this country.”
Người Việt Nam chúng ta có câu là “ngậm máu phun người thì miệng mình bị dơ trước.”. Còn người Mỹ nói “spit on the air it will drop in your face immediately.” “nhổ nước miếng lên trời, nước miếng sẽ rơi ngay vào mặt mình”. Nhiều người vẫn cho là ông Mueller và đồng bọn chỉ là bọn ăn hại 40 triệu tiền thuế của dân mà chẳng làm nên cơm cháo gì. Chỉ là đám phá thối nước Mỹ.

Lão Gà Tre/TGM

Tổng hợp báo chí và TV Fox News

4 Comments

 1. Chuyện Bên Đường – Tháng 7, 2019 – Bài 7
  12 hrs ago
  Mueller-testimony

  Phạm Văn Lương, K20

  Hôm qua, chắc nhiều vị ngồi theo dõi trên TV để nghe Robert Mueller trả lời cuộc điều trần về những lời ông này đã viết trong hơn 400 trang báo cáo, đã gửi cho bộ trưởng Tư Pháp. Trước cuộc điều trần, phe Dân Chủ hy vọng sẽ tìm ra ánh sáng cuối đường hầm, đủ để từ đó Nancy Pelosi và các ủy ban của bà này như Jerrold Nadler có thể truy tố hay impeach vị tổng thống ngang ngược này. Như Devin Nunes, dân biểu Cộng Hòa California đã nói, ngay khi bắt đầu đề cử Mueller vào ghế công tố viên độc lập phe Dân Chủ quả quyết, cứ tin đi, khi Mueller điều tra xong, sẽ có đầy đủ tin tức, chứng cớ truất phế ông này. Khi cuộc điều tra chấm dứt, Pelosi lại nhao nháo rằng, những chứng cớ nằm trong bản báo cáo của Mueller, nhưng đã bị William Barr, bộ trưởng tư pháp, tay chân của TonTon dấu nhẹm rồi. Họ lại họp hành, đòi Barr phải đưa quốc hội mọi văn bản đã được highlight, hay gạch đít, chữ đỏ , thuộc loại tối mật (Top secret), một lần nữa, không có tia sáng nào, quốc hội bèn bắt buộc William Barr phải trả lời trước ủy ban Tình Báo và Tư Pháp của Hạ Viện. Sau buổi chất vấn này, chẳng có chứng cớ gì, lúc đó, Pelosi bèn phán tiếp, Robert Mueller phải ra điều trần, chắc chắn, lúc đó, quốc hội sẽ đủ chứng cớ để buộc tội (indict) Trump, không thông đồng với Nga thì chắc chắn phải can tội cản trở công lý (either one). Tóm lại, Pelosi nói theo kiểu Việt Cộng thường dùng “Không có tội, điều tra cho ra tội (tôi tránh dùng chữ đánh), nếu có tội, Impeach cho chừa.”

  Ngày hôm qua, xuất hiện trước quốc hội là một Robert Mueller mệt mỏi, không có sinh lực, hơn 200 lần không trả lời, nại cớ vì những câu hỏi thuộc về những điều đã xẩy ra trước khi Mueller nhận việc điều tra, hoặc không nhớ, hoặc đang trong diễn tiến điều tra của bộ tư pháp, thậm chí còn cố tình câu giờ, đòi lập lại câu hỏi nhiều lần. CBĐ có thể thấy một Mueller không chuẩn bị, không thuộc bài hoặc không tham gia trực tiếp điều tra sự việc một cách đứng đắn. Chưa có cuộc điều trần trước quốc hội nào mà vai chính ngơ ngác như lần này, Một người đóng vai chính, bỗng trở thành một nhân chứng ngơ ngác, nhiều lần lúng túng lật hàng loạt giấy tờ để cuối cùng không tìm được tài liệu cần có để trả lời.

  Dân biểu John Ratcliffe, một dân biểu của tiểu bang Texas từng là công tố viên hỏi Mueller:

  – Ông nói cuộc điều tra không đủ dữ kiện kết tội Trump, và riêng ông, ông cũng không thể quyết định là Trump vô tội vì theo luật quy định (Justice Code ), tôi xin hỏi ông, theo luật, những loại quy định (rule of law) này nằm trong điều nào, khoản nào, và sách nào, theo luật pháp Mỹ.

  Miệng vừa hỏi, tay Ratcliffe vừa đưa từng quyển sách luật của tòa án, khoảng 5 quyển như vậy cho mọi người thấy. Mueller không trả lời được, điều này khiến dân biểu John Ratcliffe chế nhạo:

  – Tôi để cho ông mấy phút, ông không tìm ra được, vì ông biết tại sao không? Những loại Code này không hề có trong bất cứ sách luật nào của bộ Tư Pháp Hoa Kỳ (not exist in Judical code book of Justice Department).

  Cuối câu hỏi, Ratcliffe kết luận:

  – Công tố Robert Mueller violated Justice and principles of Justice deprtment (hết trích).

  Robert Mueller khi không thể tìm ra vi phạm của Trump trong việc này, ông ta lại không kết luận Trump vô tội, mà nêu lý do pháp luật không cho phép. Mueller đã áp dụng Công Lý theo tiêu chuẩn khác nhau cho từng người (double standard). Theo nhiều điều khoản luật pháp quy định (Justice Code). Chúng ta được biết như sau (trích dịch by CBĐ)

  “Department policy set forth a legal standard that an investigated person is exonerated if ther innocence from criminal conduct is not conclusively determined. Theo qui định của luật pháp, nếu một người bị điều tra tội phạm, nếu không kết luận có tội, người đó phải được kết luận là vô tội.”

  Dân biểu Ratcliffe, hỏi đi hỏi lại Mueller rằng, ông nói ông không thể tuyên bố vô tội vì những điều luật của Tư Pháp:

  – Where does that language come from Director? Where is the DOJ policy that says that. Thưa ông Mueller, những từ ngữ về luật lệ này ở đâu tới, nhưng luật lệ của bộ tư pháp như ông trình bày này là điều gì, nói như thế nào?

  Cuộc đối chất tiếp tục gay gắt giữa Ratcliffe và Mueller khi dân biểu này nói tiếp:

  – Thưa ông Mueller, hãy để yên câu hỏi ông không trả lời được như thế, đừng mất công tìm kiếm, ông không thể tìm thấy trong sách, bởi vì thực tế, chẳng hề có luật nào như thế cả. Nền tảng pháp lý của nền tư pháp nước Mỹ là Mọi người đều được coi như vô tội (presumption of innocence), nếu không tìm ra đủ chứng cớ để buộc tội. Thưa ông Mueller, mọi công dân Mỹ đều được quy chế như nhau, ngay cả người đó là tổng thống.

  Dân biểu Ratcliffe nói tiếp:

  – Ông Nadler (Dân Chủ), trưởng tiểu ban tư pháp nói T/T Trump không thể ở trên luật pháp (above law), (but dam sure should not below the Law), nhưng cũng đồng nghĩa là T/T Trump không thể bị luật lệ chà đạp được.

  TNS Lindsey Graham (R), trưởng ủy ban tư pháp Thượng Viện trả lời phỏng vấn của Fox News nói:

  – Tôi có cảm tưởng Robert Mueller không thực tế điều tra việc này. Lời tuyên bố như vậy chứng tỏ Robert Mueller không nắm được vấn đề khi trả lời trước quốc hội, Mueller ú a , ú ớ như ở trên mây xanh.

  Một dân biểu Cộng Hòa, thuộc tiểu bang Florida, Greg Steube cho rằng phe Dân Chủ đã dùng một nguồn tin mua được của một nhân viên tình báo Anh Christopher Steele, dùng một bản tin chưa hề được kiểm chứng thật hay giả, đúng hay sai, để điều tra về việc thông đồng với Nga của ban vận động tranh cử của Trump là một việc hoàn toàn sai trái.

  Dân biểu Steube hỏi Mueller

  – Ông có điều tra những tin của Steele bán cho Hillary Clinton hay không?

  Mueller trả lời

  – Tôi không trả lời câu hỏi này.

  Steube kết luận:

  – Tôi tin rằng ông không hề xem xét tin do Steele đưa ra là thật hay giả, đúng hay sai, và bắt đầu như thế, điều tra một T/T theo một tin tình báo fake news từ một điệp viên Anh.

  Dân biểu Jim Jordan, (R Ohio) hỏi Robert Mueller:

  – Ông từng kết tội nhiều người nói dối khi bị ủy ban của ông điều tra như Papadopoulos, Carter Page, Manafort, và ngay cả tướng 3 sao Michael Flynn, và cả 13 người Nga cũng bị ông kết tội, nhưng tại sao ông không kết tội John Brennan (CIA director), Clapper, những người này nói dối nhiều lần khi bị điều tra. Hơn thế nữa, tên giáo sư đại học một đại học của Anh Joseph Mifsuud, người đầu dây , mối nhợ của mọi xáo trộn cho nước Mỹ. Ông không hề kết tội tên này. Tại sao?

  Mueller trả lời ậm ự là ông không đụng tới việc này vì nó xẩy ra trong vụ Nga Dossier, trước khi ông ta được trao nhiệm vụ điều tra.

  Tóm lại cuộc điều trần của Robert Mueller không có gì mới lạ, trái lại, nó đã đưa thêm nhiều chi tiết theo diễn tiến như sau.

  Phe Dân Chủ và Hillary Clinton đã bỏ tiền để mua tin tức xấu (dirties news ) liên quan tới Nga của phe Trump để mong chiến thắng trong cuộc bầu cử 2016.
  Số tiền này được đưa qua trung gian một tổ hợp tài chính gọi là Dossier GPS. Tiền để trả công cho tên Christopher Steele, một điệp viên người anh, nhằm lấy tin tức của phe Trump, có thông đồng với Nga hay không (dirites info). Tên Steele bán cho phe Dân Chủ và Hillary một số tin sai về Nga.
  Khi Hillary Clinton thua, bọn này bèn hợp tác với nhóm Jame Comey (FBI) và những tên FBI ghét Trump để lập một mạng lưới dựa vào tin bịa đặt của Christopher Steele, âm mưu truất phế Trump.
  James Comey (FBI Director) bị Trump cách chức, phe Dân Chủ nại cớ rằng Trump dùng quyền lực của mình để cản trở Công lý, ngăn cản điều tra, lúc đó đã được Rod Rosenstein (phụ tá bộ tư pháp ) chỉ định Robert Mueller (bạn của James Comey) điều tra.
  Robert Mueller chỉ định một loạt nhân viên FBI, như Strozk và người yêu của hắn là Lisa Page (luật sư cố vấn của ban điều tra). Những người này đều ủng hộ Hillary Clinton, và đóng góp trong quỹ tranh cử của Hillary.
  Robert Mueller tiếp tục cuộc điều tra của mình, dựa theo nguồn tin Steele bán cho Hillary Clinton. Như vậy, cuộc điều tra đã căn cứ vào một nguồn tin sai từ lúc bắt đầu.

  Một điều nữa, trong cuộc điều trần, phe Cộng Hòa được biết, bản báo cáo dài hơn 400 trang từ Robert Mueller đưa cho William Barr (bộ trưởng Tư Pháp hiện nay), không do Mueller viết. Bản báo cáo đó do một người làm việc với Mueller là Alan Dershowitz, một giáo sư luật của đại học Havard, cùng làm việc nhưng dưới quyền của Robert Mueller soạn thảo và viết, sau đó đưa cho Robert Mueller để nôp cho William Barr. Đây cũng chính là lý do tại sao Mueller ù ù cạc cạc về bản báo cáo này, nhiều người cho rằng cuộc điều tra và kết quả được đưa ra từ một nhóm người, chứ chưa chắc là do Mueller hay Alan Dershowitz.

  Mặc dù kết quả cuộc điều trần được phe Cộng Hòa tìm ra như vậy, nhưng phe Dân Chủ do Pelosi, Nadler, Cummings, họp báo vẫn coi như không có gì xẩy ra, và quả quyết Trump cố tình che dấu tội của mình. Phe Dân Chủ vẫn tiếp tục chuẩn bị để Impeach Trump dù sớm hay muộn. Tuần này, Quốc Hội sẽ nghỉ dài hạn tới một tháng rưỡi mới trở lại.

  CBĐ còn tiếp,

  Cảm ơn quý vị

  Phạm Văn Lương, K20

 2. Khi Hillary Clinton thua, bọn này bèn hợp tác với nhóm Jame Comey (FBI) và những tên FBI ghét Trump để lập một mạng lưới dựa vào tin bịa đặt của Christopher Steele, âm mưu truất phế Trump.
  James Comey (FBI Director) bị Trump cách chức, phe Dân Chủ nại cớ rằng Trump dùng quyền lực của mình để cản trở Công lý, ngăn cản điều tra, lúc đó đã được Rod Rosenstein (phụ tá bộ tư pháp ) chỉ định Robert Mueller (bạn của James Comey) điều tra. Cám ơn rất hay đả giúp cho nhiếu người Việt hiếu rỏ hơn vấn đề rất là nhức đầu

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*