Biden vụng về qua thông điệp Liên Bang của ông 

Biden vụng về qua thông điệp Liên Bang của ông

President Biden.
Các chuyên gia hơi hoài nghi và nhận xét rằng không ai nhớ bài phát biểu Liên Bang trong 48 giờ sau khi nó kết thúc. Trong trường hợp Joe Biden đã phát biểu vào tối thứ Ba, tôi nghi ngờ “ánh hào quang” sẽ chỉ kéo dài không quá 24 giờ.
 
State of the Union 2022 – một bài diễn văn tầm thường được truyền tải một cách kém cỏi. Nói như vậy là không hoàn toàn công bằng? : Cách nói ngọng nghịu của Biden vì cao tuổi, được đánh dấu bằng các chữ viết sai và các âm tiết nhòe nhoẹt, không phải là kiểu người nói lảm nhảm chuyên nghiệp về chính trị nhưng tôi cho là như vậy. Tuy nhiên, đêm qua thậm chí còn tràn ngập sự thất vọng hơn bình thường, khi tổng thống dự đoán rằng cuộc xâm lăng Ukraine của Vladimir Putin sẽ bảo đảm tổng thống Nga không bao giờ chiến thắng “trái tim và linh hồn của người dân Iran.” 
 
Nguyên văn:
 
 Vladimir Putin’s invasion of Ukraine would ensure the Russian president never wins “the hearts and souls of the Iranian people.”
Nancy Pelosi GIF - Nancy Pelosi Democrat GIFs
 
Tuy nhiên, bài phát biểu tối qua là không bình thường khi mở đầu bằng một phần mở rộng về cuộc xâm lăng của Nga vào Ukraine mà có thể – và có lẽ nên – đứng riêng như một bài phát biểu tại Phòng Bầu dục cho cả nước. Thay vào đó, chính quyền đã chọn kết hợp một cái gì đó giống như bài phát biểu kiên quyết nghiêm túc của George W. Bush trước Quốc hội vào ngày 20 tháng 9 năm 2001. Kết quả là một sự pha trộn đáng kể ngay lập tức đã kéo thông điệp chính sách đối ngoại xuống và làm cho các chính sách đối nội theo sau nghe có vẻ tầm thường hơn bình thường. Việc Biden liên tục nhờ đến “folks” để thực hiện chuyển tiếp trong suốt nửa sau của bài phát biểu chỉ làm tăng thêm tính rời rạc của nó.
 
Có lẽ phần quan trọng nhất về mặt chính trị của bài phát biểu diễn ra ở giữa, khi Biden dứt khoát bác bỏ mệnh lệnh “hạ bệ cảnh sát” do các nhà hoạt động thúc đẩy. Đó là khoảnh khắc chị Souljah được cá nhân hóa của tổng thống, Không chỉ tội phạm gia tăng trên khắp đất nước, mà khẩu hiệu này có vẻ không được ưa chuộng, với các cuộc thăm dò cho thấy đảng Dân chủ Da đen và gốc Tây Ban Nha có nhiều khả năng hơn các thành viên da trắng ủng hộ việc tăng tài trợ cho cảnh sát.
 
Điều quan trọng không kém, mặc dù kém hiệu quả hơn, là phản ứng của Biden đối với lạm phát, vấn đề đã trở thành mối quan tâm hàng đầu của cử tri trong những tháng gần đây. Về mặt tích cực, tổng thống ít nhất đã sử dụng thuật ngữ này và thừa nhận thực tế của nó. Cho đến bây giờ, Biden vẫn do dự khi thảo luận về nó. Điều đó có thể hiểu được, với tính độc hại của lạm phát, bất kỳ tổng thống nào có thể làm được ít như thế nào để chống lại nó.
 
Tuy nhiên, Biden và các cố vấn của ông dường như quyết định rằng tổng thống cần phải làm ra vẻ như ông sẽ giết chết con quái vật tăng giá bằng cách … bảo vệ “chủ nghĩa dân tộc kinh tế.” Hầu hết các nhà kinh tế học sẽ gọi điều đó là không tuần tự và thậm chí có thể là một mâu thuẫn hoàn toàn. (Sẽ không rút khỏi chuỗi cung ứng quốc tế và không khuyến khích thương mại quốc tế có xu hướng đẩy giá cả lên cao hơn?) ​- vì vậy chính quyền rõ ràng đang đánh bạc rằng lạm phát sẽ tự lo liệu như COVID-19 đại dịch cuối cùng đã lắng xuống, và trong khi chờ đợi, thông điệp dân tộc chủ nghĩa kinh tế có thể thực hiện thủ thuật để cách ly tổng thống khỏi sự tức giận của dân chúng.
 
See the source image
Great Day GIF by memecandy
Andy Van
See the source imageĐối với phần còn lại của bài phát biểu, nó chủ yếu bao gồm những mảnh xương ném cho các phe phái khác nhau trong Đảng Dân chủ. Hầu hết trong số họ sẽ không đi đến đâu, với sự phân chia hẹp trong Quốc hội và các động lực lập pháp rối loạn của một năm bầu cử giữa nhiệm kỳ, đặc biệt là với xếp hạng chấp thuận thấp của Biden, nhưng đó là một “sứ mênh” của nội bộ đảng Dân chủ có thể ru ngủ phần còn lại của đất nước.
Liệu Biden có nhận thấy sự tán thành từ bài phát biểu của ông không? Có lẽ nó sẽ tồn tại lâu hơn một ngày.
Andy Van Tổng Hợp
Mar 2,2022