Biden Và Democrat Thân Cộng Tiếp Tục Gây Tổn Hại Cho Nước Mỹ

GS Trần Thủy Tiên

1) Chinese Virus Vaccine: Người Mỹ có câu – Give credits where it earns – Hãy tặng công trạng cho người xứng đáng. Vậy mỗi người dân Mỹ hiện nay khi nhận thuốc chích chủng ngừa bệnh dịch Chinese virus, cần nhớ là vào đầu năm cho tới cuối năm 2020, trong khi Biden và Kamala đang ẩn trốn nghỉ ngơi, không làm gì hết, thì nội các của tổng thống Trump đã nhanh chóng xúc tiến và chấp thuận các cách điều trị và chế thuốc chủng ngừa, chống lại các thủ tục hành chánh không cần thiết (red tapes) cản trở họ. Under the Trump cabinet, Operation Warp Speed rolled back red tape and allowed the medical community to create vaccines in record-breaking time. We’re one year from the start of the pandemic. We now have three different vaccines that are available for Americans: Pfizer, Moderna, and now Johnson and Johnson. Operation Warp Speed đã làm việc liên tục với sự chỉ đạo của TT Trump và mang lại hai thuốc chủng ngừa thành công với thời gian ít hơn một năm. Lúc đó, bọn Democrats đã sủa ngay là họ không tin thuốc chủng ngừa của nội các TT Trump nên sẽ không dùng. Nhưng sau khi cướp bầu cử tổng thống qua gian lận và chiếm quyền, Democrats rủ nhau chích ngừa thuốc của thời TT Trump, trước hết. Lời nói và hành động mâu thuẩn nhau là do thiếu nhân cách. It’s amazing to watch how Democrats have continually changed their minds on the vaccine. We had people, like now-Vice President Kamala Harris, say they were not confident in the vaccine based on President Trump’s words alone. Suddenly now the Democrats are the first ones to get the vaccine and are now the most outspoken advocates of getting shots in the arms of Americans. Ironic, right?

Như Biden đã nói láo trắng trợn là khi ông vào White House đầu năm 2021, không hề có thuốc Chinese Virus vaccine! Sự thật là chính Biden đã nhận thuốc chích ngừa lần đầu vào ngày 21.12.2020, và lần 2 vào ngày 11.1.2021, cùng ở Delaware, dưới thời TT Trump. Họ còn chôm credits, coi như thuốc ngừa Chinese Virus là việc làm của nội các Biden! Đúng là nói láo không ngượng và cướp công người khác là nghề của Democrats. Người ngay thật nên lên tiếng cho sự thật này. The Biden administration likes to tout how many Americans have received shots, as if it was a success solely based on their work. But it’s not. Operation Warp Speed under President Trump is 100 percent responsible for the vaccine’s research, creation, and distribution.

Hình 1 & 2: Biden công khai nói láo – không có thuốc vaccine

khi ông vào White House ngày 20.1.2021, nhưng sự thật, trước đó,

ông đã nhận thuốc chích ngừa 2 lần, ngày 21.12.2020 và 11.1.2021,

cùng chỗ, ở tiểu bang Delaware.

Ngay sau khi thuốc ngừa thành công, TT Trump đã ban hành mục tiêu phân phối 100 triệu doses cho dân Mỹ chỉ trong 66 ngày. Hiện nay, Biden hứa hẹn 100 triệu doses trong 100 ngày, tức là kéo dài thêm 34 ngày, mà còn than thở là khó quá, dù đó chỉ là việc tiếp tục thừa hưởng sự thành công của TT Trump trước đây, chứ chẳng làm gì khó khăn như việc khai phá và sản xuất thuốc chủng ngừa dưới thời TT Trump. After pledging for two years on the campaign trail that he would solve the pandemic, Biden has more or less thrown his hands up into the air and claimed it’s too hard. Ngay cả ông Fauci (phe Democrat) cũng thừa nhận rằng nội các hiện tại của Biden “chắc chắn không bắt đầu khó nhọc từ số không” về việc phân phối thuốc chủng ngừa. Cũng cần nhớ là trước đây, phó TT Biden và TT Obama đã không quan tâm đến sức khỏe của dân Mỹ, đã cho xài hết kho dự trữ quốc gia của khẩu trang, không tái tồn kho, và không để lại một khẩu trang nào cho nội các kế tiếp của TT Trump, để giúp dân. Axios notes that even Dr. Anthony Fauci has admitted that the current administration “certainly are not starting from scratch” when it comes to vaccine distribution. It’s also worth remembering that then-Vice President Joe Biden and then-President Barack Obama depleted the national stockpile of facemasks and left it empty for the Trump administration. Cho nên, vào ngày 10.3.2021, TT Trump đã lên tiếng nhắc nhở: “Tôi hy vọng là mọi người nhớ, khi nhận thuốc chủng ngừa, là nếu tôi không làm Tổng Thống trước đây, quý vị sẽ không có thuốc chủng ngừa tuyệt đẹp này trong 5 năm, ít nhất, và cũng có thể là không có thuốc ngừa gì hết. “I hope everyone remembers when they’re getting the COVID-19 (often referred to as the China Virus) Vaccine, that if I wasn’t President, you wouldn’t be getting that beautiful ‘shot’ for 5 years, at best, and probably wouldn’t be getting it at all,” the statement, released from the 45 office.

https://kubrick.htvapps.com/htv-prod-media.s3.amazonaws.com/images/trump-warp-speed-1607456533.jpg?crop=1.00xw:0.921xh;0,0&resize=1200:*

2) Biden kỳ thị, cho là Blacks và Hispanics quá ngu nên không biết cách vào Mạng Internet: Trong buổi họp thành phố của đài CNN (phe Democrat) ở Milwaukee, WI, tối ngày 16.2.2021, ông Anderson Cooper (phe Dems) đã hỏi một câu quá dễ, quá mềm, để giúp Biden, như: “Sống ở White House ra sao?”, nhưng có lúc Biden vẫn nói là người da đen và Hispanics quá ngu nên không biết cách vào xem mạng Internet. But despite the softball questions and Democrat plants in the audience, Joe Biden managed to say one gaffe after another. At one point Biden suggested that Blacks and Hispanics who live in the inner cities are too stupid to figure out how to get online. So sánh, TT Trump không hề nói vậy, thì bị bọn phe tả thân cộng dán nhãn “kỳ thị”, còn Biden nói kỳ thị công khai thì được báo chí phe tả bênh, ém nhẹm đi. Do vậy, những kẻ chỉ huy hình nộm Biden đã quyết định hủy bỏ cuộc nói chuyện của Biden với cả nước vào tuần sau đó. Following the dumpster fire of the CNN town hall last night, Old Joe’s handlers cancelled his State of the Union address scheduled for next week. Một độc giả online có nhận xét đúng là Obama có thể làm mọi việc theo ý muốn với hình nộm Biden và không bị đổ tội. Đây là sự tạo dựng hoàn hảo cho một kẻ độc tài. Gslim: Obama can do anything he wants to the country with his puppet Biden and avoid blame. Perfect setup for a dictator.

3) White House cắt bỏ đoạn Video mà Biden để lộ mình vô quyền khi phóng viên hỏi và Biden còn phá kỷ lục 100 năm không họp báo trong 33 ngày nhận chức: Nhà Trắng đã vội vã cắt bỏ đoạn video của buổi phỏng vấn gián tiếp (virtual event) với các phóng viên báo chí, ngày 3.3.2021, khi Biden hớ hênh, tiết lộ bí mật, mình là hình nộm, dễ sai bảo: “Tôi vui vẻ trả lời các câu hỏi (của báo chí) nếu đó là điều tôi được chỉ định phải làm, Nance, bất cứ việc gì bà muốn tôi làm.” Một Biden không vững tâm thần đã nói. Biden lúc đó đang nói với các thành viên Democrats, gồm cả Nancy Pelosi. “I’m happy to take questions if that’s what I’m supposed to do, Nance, whatever you want me to do,” an uncertain Biden said. Biden was speaking with members of the House Democrat caucus, including House Speaker Nancy Pelosi. Trên thực tế, Biden quên là ông đang nói với các phóng viên, không phải với “chỉ huy” riêng Nancy Pelosi của ông. Ngoài ra, Jake Tapper đã viết trên Twitter là 15 tổng thống trước Biden đã tổ chức một một cuộc họp cho báo chí chính thức trong vòng 33 ngày sau khi nhận chức vụ tổng thống. Breibart News cũng báo cáo Biden đã không hề có một buổi họp báo chí chính thức sau quá 42 ngày làm tổng thống, phá bỏ 100 năm kỷ lục của báo chí tiếp xúc với tân TT. CNN’s Jake Tapper wrote on Twitter that Biden’s “15 most recent predecessors all held a formal solo press conference within 33 days of taking office.” Breitbart News reported Biden has not held a solo press conference in the 42 days he has been president, breaking a 100-year record. Nếu TT Trump mà làm vậy thì bị báo chí phe tả chỉ trích hỗn hào, còn Biden khinh thường báo chí thì hầu hết bọn chúng im re, không nói Biden độc tài, qua mặt họ. Rõ là báo chí ngày nay được mua chuộc, theo đảng phái, nhận làm bộ máy tuyên truyền cho đảng Democrat (Democrat propaganda machine), không trung thực theo sứ mệnh của nghề làm báo, là nói lên Sự Thật.

Hình 3: TT Trump và Operation Warp Speed có công chỉ đạo nghiên cứu

và chế tạo thuốc chích ngừa, cho dân Mỹ dùng hiện nay.

4) Democrats chống lại các gia đình Người Mỹ và các công nhân Mỹ: Vào ngày 4.3.2021, Thượng Nghị Sĩ Rick Scott đã viết là các chính sách của Dems không giúp đỡ người Mỹ có mức sống trung bình:

a) Democrats mở cửa biên giới và đóng cửa trường học: Chính sách di dân của Biden, Harris, và Schumer đã tạo ra sự khủng hoảng mới của di dân ở biên giới phía nam. Democrats đã mở cửa trường cho học sinh di dân trong khi từ chối đứng lên chống lại các hội đoàn giáo chức không chịu mở cửa trường học cho học sinh Mỹ cả nước. Democrats opened schools for migrant children while refusing to stand up to teachers’ unions that would not open the country’s schools.

b) Biden đã giết độ 11,000 việc làm khi hủy bỏ khai thác tiếp đường ống dầu Keystone XL dưới thời TT Trump.

c) Democrats đã ra lệnh giảm thuế cho các triệu phú giàu có. Dems have endorsed tax cuts for millionaires.

d) Senate Democrats ủng hộ sự nới rộng của COBRA subsidies cho công nhân Mỹ bị mất việc để bao gồm luôn sự tài trợ cho các di dân bất hợp pháp bằng tiền đóng thuế của dân Mỹ hợp pháp.

Ông Scott viết thêm, Republicans sẽ tiếp tục chiến đấu cho các gia đinh và học sinh Mỹ, sẽ giúp tạo các việc làm trả lương tốt, và bảo vệ các giá trị làm cho đất nước chúng ta vĩ đại. Scott added, “Republicans will continue to fight for American families and students, work to create good-paying jobs, and protect the values that make our country great.”

5) Biden’s Border Adviser admits Biden caused Immigration Crisis: Cố vấn về biên giới của Biden, bà Roberta Jacobson, đã nói không phải ngẫu nhiên mà nay hằng triệu di dân ào ạt tới biên giới phía nam của Mỹ. Vì trong lúc tranh cử, Biden đã hứa sẽ quay ngược lại chính sách cứng rắn của TT Trump về biên giới, thì nay khi Biden vào WH, tất nhiên có làn sóng lớn của di dân tới biên giới, theo lời hứa trước đây của Biden, tạo ra khủng hoảng di dân, dù Mỹ đang có bệnh dịch Chinese Virus. Quan trọng hơn, bà nói, Biden đã khiến bọn buôn người (smugglers) rao rêu tin sai là nay, vào nước Mỹ dễ hơn trước. Rồi bà lập lại thông tin thay đổi hiện nay của nội các Biden là bây giờ không phải là lúc tới nước Mỹ. She repeated the message of the Biden administration that now is not the time to come to the U.S. Cho thấy, Democrats nói gì trước khi và sau khi nắm quyền, ngược ngạo khôn lường. Có nên tin Democrats? Cũng như có nên tin những người Cộng Sản? Hơn nữa, với chính sách của Biden, hiện nay, trẻ em di dân đang khốn khổ ở biên giới nhưng các phóng viên không được cho phép lại gần để thấy, chụp hình và đăng tin, y như kiểu che giấu sự thật của CS độc tài. Nhưng báo chí hèn không dám lên tiếng chỉ trích Biden, còn thời TT Trump, dù ông làm xấu hay tốt, làm hay không làm, vẫn bị nhục mạ như nhau, vô nguyên tắc phải trái, trong suốt 5 năm qua, mà TT Trump vẫn tận tụy chiến đấu cho quyền lợi của dân và nước Mỹ. Cho nên nhiều người vẫn tin TT Trump là một trong những tổng thống vĩ đại nhất của nước Mỹ, nhất là sau khi bị gian lận bầu cử, ông vẫn có đầy đủ ảnh hưởng trong chính trường. Cho nên, một mục tiêu chính của Dems là nắm lấy chính sách biên giới để xoay đổi các tiểu bang Republican ở biên giới thành các tiểu bang Democrat, một lần cho xong hết. Như biến Texas blue sẽ hoàn tất nhiệm vụ đa số cố định của phiếu cử tri đoàn cho phe Marxists. The actual goal of the executive actions on border policy is to flip the border states once and for all. Turning Texas blue would accomplish a permanent Electoral College majority for the Marxists.

6) Biden công khai bỏ qua Cơn Bão Tuyết Mùa Đông Bi Thảm ở Texas cho tới ngày thứ sáu: Trong bài viết có tựa đề Biden Publicly Ignores Texas Winter Tragedy, tác giả Spiering đã viết là Biden không hề quan tâm tới sự sống chết của dân Texas. Dù lúc vận động tranh cử, Biden hứa sẽ mang lại “lòng thương xót” ở White House,  nhưng khi cơn bão tuyết mùa đông bi thảm ở TX, thiên tai đầu tiên xảy ra, sau khi Biden làm TT gian lận, thì dân Mỹ không thấy “lòng thương xót” đó, cho Texas. Dân Mỹ thực tế muốn tổng thống của họ lên tiếng quan tâm ngay trong khi họ bị thiên tai khổ sở và muốn các TT làm tất cả trong khả năng để giúp họ. Nhưng Biden đã không hề nhắc tới dân Mỹ đang đói lạnh khổ sở, không có điện, ở TX và các tiểu bang lân cận, trong buổi nói chuyện dài dòng với thành phố Milwaukee vào tối ngày 16.2.2021. The president, who campaigned on bringing back “empathy” to the White House, has still not publicly spoken about the first major disaster of his administration. Americans typically expect their presidents to voice their concerns during a disaster and demonstrate they are doing everything in their power to help them. Biden, however, made no mention of Americans struggling in Texas and surrounding states during a lengthy CNN town hall in Milwaukee, Wisconsin, on Tuesday night, Feb 16.

Hình 4: Sau khi dân TX khốn khó 6 ngày trong cơn bão tuyết

mùa đông 2021 bất ngờ, Biden mới gọi Thống Đốc TX để đưa ý giúp đỡ.

Lý do là với Democrats, mọi sự đều vì đảng phái (partisan), chứ không vì dân và nước. Do Texas là red state (đa số theo Republican) nên bọn xấu Dems (trừ những Democrats tốt) đã cho là “đáng đời Texas, cho nó chết”, mà  không biết là ý nghiệp và khẩu nghiệp (với ác tâm) rất nặng tội. Gần 1 tuần, sau khi 3 triệu dân TX mất điện, bị lạnh run, không ngủ được, không có nước nóng để tắm, có nhiều người phải lang thang qua nhà này nhà nọ, vì vừa tới nhà thứ 1 thì nhà đó cũng vừa bị mất điện, phải chạy qua nhà khác, và đã có 31 người chết, lúc đó TT gian lận bầu cử Biden mới gọi TX Governor Greg Abbott và các Governor khác, để hứa giúp đỡ. Nếu TT Trump mà im lặng tới 6 ngày như Biden, thì đã bị phe tả làm ầm lên, còn với Democrat Biden, thì báo chí phe tả ngậm miệng, không chê một lời. Dịp này, dân TX nhớ lại khi cơn bão Harvey đến TX năm 2017, TT Trump đã đến thăm ngay và tặng 1 triệu Mỹ kim cho dân TX với tiền riêng của ông, không phải tiền của dân đóng thuế cho chính quyền. Cũng để ý thấy các lãnh đạo Democrat không hề giúp dân bằng tiền riêng, dù họ rất giàu nhờ tham nhũng.

7) Biden hủy bỏ các chính sách chống Trung Cộng của TT Trump: Đảng CS Tàu tìm thấy một sự tiếp tục của Obama style “ủng hộ và hợp tác với đảng CS Tàu” qua 8 hành động của Biden, như nhiệm kỳ thứ 3 của Obama:

1. January 21, 2021: Biden issued an executive order to suspend Trump’s E.O. 13920, which protected the U.S. against China from accessing or owning parts of the U.S. power grid.

2. January 21, 2021: Biden rejoined the World Health Organization without concern for “China’s covering up the origins of the COVID-19 pandemic.”

3. January 22, 2021: The State Department “was undertaking a review of former Secretary of State Mike Pompeo’s historic determination that China was committing genocide against the Uyghurs.”

4. January 26, 2021: Biden’s secretary of commerce nominee, Gina Raimondo, “refused to commit to keeping Huawei on the Department of Commerce’s Entities List.”

5. January 27, 2021: The Treasury Department “delayed until late May the implementation of President Trump’s EO 12959 putting sanctions on Chinese military companies operating in the United States.”

6. February 8, 2021: The State Department announced “the U.S. was rejoining the U.N. Human Rights Council. Despite the name, the so-called ‘human rights’ council includes Communist countries such as China and Cuba.”

7. February 8, 2021: Biden withdrew the requirement for “American colleges and universities to disclose their partnerships with Confucius Institutes.”

8. February 10, 2021: The Justice Department “announced in a court filing that the Department of Commerce is ‘reviewing’ whether or not TikTok was a national security threat.”

Biden còn dùng những người có liên hệ với đảng CS Tàu trước đây hoặc có tiền sử nói và làm yếu đuối khi đối đầu với Trung Cộng. Xem danh sách dưới đây:

·         National Security Adviser Jake Sullivan

·         U.S. ambassador to the United Nations nominee Linda Thomas Greenfield

·         Under secretary of defense for policy nominee Colin Kahl

·         White House National Security Council Director for the Indo-Pacific Kurt Campbell

·         Secretary of State Tony Blinken

·         CIA Director William Burns

·         Treasury Secretary Janet Yellen

·         Commerce secretary nominee Gina Raimondo

·         Homeland Security Secretary Alejandro Mayorkas

·         Secretary of Defense Lloyd Austin

·         Climate czar John Kerry

·         Head of the Domestic Policy Council Susan Rice, best friend of Obama.

·         Special assistant to the president for presidential personnel Thomas Zimmerman

·         White House National Security Council Middle East Coordinator Brett McGurk

Có thể kết luận là cách hành xử của nội các Biden phản ảnh các chính sách thất bại của nội các Obama trước đây, không xem China như một đối thủ, mà là một nước ta có thể giao du về nhiều vấn đề như khí hậu thay đổi và sự phát triển toàn cầu, không quan tâm gì sự phát triển của nước Mỹ, là nước đã nuôi dưỡng những kẻ trong nội các Biden nhiều nhất. Giang sơn khó đổi, tính xấu khó chừa. Vậy không hy vọng là chính quyền Biden sẽ chừa bỏ tính thân Cộng để xây dựng nước Mỹ tự do, như những người dân yêu nước Mỹ mong muốn.

Ngày 11.3.2021 – GS Trần Thủy Tiên

Sources – Nguồn Tham Khảo:

https://townhall.com/columnists/kevinmccullough/2021/02/14/the-maga-five-n2584716

https://townhall.com/tipsheet/bronsonstocking/2021/02/14/watch-kamala-harris-blatantly-lies-about-the-coronavirus-vaccinations-n2584728

https://www.fox23.com/news/trending/photos-president/JUPHTDFDUNGONFNEIA4I47SX6M/

https://townhall.com/tipsheet/bethbaumann/2021/03/10/trump-sounds-off-on-bidens-vaccine-rollout-n2586073

Joe Biden Suggests Blacks and Hispanics Are Too Stupid to Figure Out How to “Get Online” (VIDEO)

www.breitbart.com/politics/2021/03/04/rick-scott-democrat-agenda-against-american-families-blue-collar-workers/

https://www.breitbart.com/politics/2021/03/03/wh-cuts-feed-joe-biden-asks-questions/

https://www.breitbart.com/environment/2021/02/17/joe-biden-publicly-ignores-texas-winter-tragedy/

Administration.News, March 10, 2021, by TTN Staff

https://www.washingtonpost.com/lifestyle/style/migrant-children-are-suffering-at-the-border-but-reporters-are-kept-away-from-the-story/2019/06/24/500313a2-9693-11e9-8d0a-5edd7e2025b1_story.html

www.breitbart.com/national-security/2021/02/16/joe-biden-aims-to-erase-donald-trumps-successes-in-combating-china/

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*