January 27, 2021

Bên lề cuộc bầu cử năm 2020

VQTG ngày 24/11/2020: Những hệ lụy trong cuộc bầu cử năm 2020

Chi tiết nội dung (tổng quát) của buổi mạn đàm hôm nay: 24/11/2020

Emily Murphy: Inside a government bureaucrat's pressure-filled decision to delay the transition - CNNPolitics

Emily Murphy

Ngày 23/11, Cơ quan Quản trị Dịch vụ Tổng hợp (GSA) Hoa Kỳ cho biết, họ sẽ sớm thông báo cho một số thành viên Quốc hội Hoa Kỳ về quá trình chuyển giao quyền lực tổng thống, bắt đầu từ tuần sau. Tổng thống Trump cũng đăng một tweet cảm ơn bà Emily Murphy, giám đốc GSA, và khẳng định chiến dịch pháp lý của ông vẫn tiếp tục một cách mạnh mẽ: “Tôi muốn cảm ơn giám đốc GSA Emily Murphy vì sự tận tụy và trung thành với đất nước. Bà ấy đã bị quấy rối, đe dọa và lạm dụng, tôi không muốn thấy điều này xảy ra với bà ấy và gia đình, cũng như các nhân viên GSA. Các vụ kiện sẽ tiếp tục một cách mạnh mẽ, tôi tin rằng chúng ta sẽ chiến thắng.”

TT Trump đã chia sẻ với bà qua môt đoạn tweet:

I want to thank Emily Murphy at GSA for her steadfast dedication and loyalty to our Country. She has been harassed, threatened, and abused – and I do not want to see this happen to her, her family, or employees of GSA. Our case STRONGLY continues, we will keep up the good…

Donald J. Trump

@realDonaldTrump

(Thư của bà Murphy gởi ông Biden)

Bản dịch nguyên văn từ lá thư của Giám đốc Cơ quan Quản Trị dịch vụ Công Hoa Kỳ gửi Biden

Phung Minh, DKN.TV

Ông Biden thân mến,

Với tư cách là Giám đốc Cơ quan Quản trị Dịch vụ Công Hoa Kỳ, theo Đạo luật Chuyển tiếp Tổng thống sửa đổi năm 1963, tôi có thể cung cấp một số nguồn lực và dịch vụ sau bầu cử để hỗ trợ quá trình chuyển đổi tổng thống. Xem Lưu ý đối với Điều 102 của Tiêu đề 3 của Luật Liên bang. Tôi thực hiện nghĩa vụ này một cách nghiêm túc. Vì những phát triển gần đây liên quan đến những thách thức pháp lý và bằng chứng về kết quả bầu cử, tôi chuyển tiếp lá thư này hôm nay để cung cấp cho ông những nguồn lực và dịch vụ này.

Tôi đã cống hiến phần lớn cuộc đời trưởng thành của mình cho dịch vụ công, và tôi luôn cố gắng làm điều đúng đắn. Xin lưu ý rằng tôi đã đưa ra quyết định một cách độc lập,  dựa trên luật pháp và các sự kiện hiện có. Về nội dung hoặc thời điểm quyết định của tôi, tôi chưa bao giờ bị áp lực trực tiếp hoặc gián tiếp bởi bất kỳ giới chức ngành Hành Pháp nào, kể cả những người làm việc trong Tòa Bạch Ốc hoặc Cơ quan Quản Trị Dịch vụ Công. Cần lưu ý rằng tôi không nhận được bất kỳ hướng dẫn nào để hoãn quyết định. Tuy nhiên, tôi đã nhận được những lời đe dọa chống lại sự an toàn của tôi, gia đình, nhân viên và thậm chí cả thú cưng của tôi trên mạng, các cuộc gọi điện thoại và email, cố gắng ép tôi đưa ra quyết định này sớm. Ngay cả khi đối mặt với hàng ngàn mối đe dọa, tôi vẫn luôn cam kết thượng tôn pháp luật.

Trái ngược với các báo cáo và ám chỉ của giới truyền thông, quyết định của tôi không dựa trên sự sợ hãi hay thiên vị. Ngược lại, tôi tin rằng các quy định yêu cầu Giám đốc Dịch vụ Công xác định tổng thống được bầu chứ không phải áp đặt (tổng thống được bầu). Thật không may, các quy định không cung cấp bất kỳ thủ tục hoặc tiêu chuẩn nào cho quá trình này, vì vậy tôi tham khảo các tiền lệ của các cuộc bầu cử trước liên quan đến các thách thức pháp lý và kiểm phiếu không đầy đủ. Cơ quan Quản lý Dịch vụ Công không quyeết định kết quả của các tranh chấp pháp lý và việc kiểm phiếu lại, cũng như  không xác định liệu các thủ tục đó có công bằng và hợp lý hay không. Những vấn đề này được quy định bởi Hiến pháp, luật liên bang và luật tiểu bang và nên được quyết định bởi một tòa án có thẩm quyền thông qua các thủ tục và quyết định chứng nhận bầu cử. Tôi tin rằng một cơ quan chịu trách nhiệm cải thiện việc quản lý tài sản và mua sắm liên bang không nên đặt mình lên trên quy trình bầu cử của Hiến pháp. Tôi đặc biệt kêu gọi Quốc hội xem xét sửa đổi luật.

Như ông đã biết, Giám đốc Dịch vụ Công không chọn hoặc chứng nhận người chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống. Ngược lại, theo luật, vai trò của Giám đốc Dịch vụ Công là cực kỳ hẹp: cung cấp các nguồn lực và dịch vụ cho quá trình chuyển đổi của tổng thống. Như đã đề cập ở trên, do những thách thức gần đây về pháp lý và chứng nhận kết quả bầu cử, tôi đã quyết định rằng ông có thể nhận được các tài nguyên và dịch vụ sau bầu cử như được mô tả trong Điều 3 của Đạo luật theo yêu cầu. Người chiến thắng thực sự trong cuộc bầu cử tổng thống sẽ được xác định bởi các thủ tục bầu cử được quy định chi tiết trong Hiến pháp.

Mục 7 của luật này và Luật Công số 116-159 ngày 1 tháng 10 năm 2020 quy định rằng các quỹ sẽ tiếp tục được phân bổ trước ngày 11 tháng 12 năm 2020 để cung cấp cho ông 6.300.000 đô la Mỹ để thực hiện các quy định tại Mục 3 của luật. Ngoài ra, theo Luật Công số 116-159, 1.000.000 đô la Mỹ được phép sử dụng để tổ chức các cuộc họp giao ban cho những người được bổ nhiệm và biên soạn danh mục chuyển tiếp. Tôi nhắc ông rằng Điều 6 của Đạo luật áp đặt các yêu cầu báo cáo đối với ông như một điều kiện để nhận được dịch vụ và tiền từ Cơ quan Quản trị Dịch vụ Công.

Nếu có bất cứ điều gì chúng tôi có thể làm để hỗ trợ ông, xin vui lòng liên lạc với cô Mary D. Gibert, Điều phối viên Chuyển tiếp Liên bang.

Trân trọng,
Emily W. Murphy
Quản trị viên
Cơ quan Quản trị Dịch vụ Công Hoa Kỳ.

♦♦

VÀI ĐIỂM CHÍNH VỀ CÔNG TÁC CỦA BÀ POWELL

 

Trump campaign appears to cut ties with lawyer Sidney Powell

Bà Sidney Powell – luật sư thành viên trong nhóm pháp lý của TT Trump – vừa thông báo hôm thứ Sáu (20/11) rằng nhóm pháp lý có thể sẽ bắt đầu công bố bằng chứng trong các bản tuyên thệ về một “âm mưu xuyên quốc gia” gian lận cử tri trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 ngay vào cuối tuần này.

Nói chuyện với người dẫn chương trình BlazeTV Glenn Beck trên đài phát thanh, bà Powell cho biết các tài liệu ủng hộ những cáo buộc mà bà đưa ra chống lại hai hãng máy đếm phiếu Smartmatic và Dominion trong một cuộc họp báo hôm thứ Năm (19/11) sẽ sớm được công bố lên mạng.

Bà Powell cho biết: “Chúng tôi sẽ bắt đầu đăng tải các tài liệu lên mạng và gửi chúng cho những người như các bạn ngay khi có thể. Tôi hy vọng rằng chúng tôi có thể bắt đầu điều đó vào cuối tuần này”.

Bà mô tả khối lượng bằng chứng mà nhóm của bà nhận được là một “cơn sóng thần”, mặc dù cho đến nay các luật sư của TT Trump vẫn chưa công bố hầu hết những gì họ tuyên bố đang sở hữu.

Bà Powell khẳng định: “Chúng tôi đã khám phá ra một âm mưu tội phạm toàn cầu rất chấn động. Và chúng tôi mới chỉ nhìn thấy được một phần nổi của tảng băng chìm”.

Hôm thứ Năm, bà Powell và các thành viên khác trong nhóm pháp lý của Tổng thống Trump đã cáo buộc quốc gia cộng sản Venezuela và tỷ phú George Soros can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ thông qua những sơ hở trong phần mềm của hãng đếm phiếu Dominion Voting Systems. Các luật sư của TT Trump tuyên bố đang sở hữu bản tuyên thệ từ “một nhân chứng rất mạnh”, người này sẽ ra làm chứng về việc những lỗ hổng công nghệ trong máy đếm phiếu của Dominion có thể khiến số phiếu bầu cho TT Trump được chuyển sang cựu phó tổng thống Joe Biden.

Nhân chứng này, theo chia sẻ của bà Powell với ông Beck, “là nhân vật trong hàng ngũ cánh tay phải của [nhà độc tài cộng sản Venezuela] Hugo Chavez”. Người này đã tận mắt chứng kiến ​​việc máy đếm phiếu Dominion bị thao túng để thay đổi kết quả bầu cử ở quốc gia cộng sản này.

Hãng Dominion Voting Systems đã dứt khoát phủ nhận “những cáo buộc sai lầm về việc chuyển đổi phiếu bầu và các lỗi phần mềm với hệ thống bỏ phiếu của chúng tôi”.

“Dominion không có mối quan hệ sở hữu công ty nào với gia đình Pelosi, gia đình Feinstein, Quỹ Clinton, Smartmatic, Scytl hoặc bất kỳ mối quan hệ nào với Venezuela”, công ty cho biết trong một tuyên bố trên trang web của mình. “Dominion làm việc với tất cả các đảng phái chính trị ở Mỹ; cơ sở khách hàng của chúng tôi và các hoạt động tiếp cận chính phủ của chúng tôi phản ánh cách tiếp cận mang tính phi đảng phái này”.

Nhóm pháp lý chiến dịch, dẫn đầu bởi luật sư riêng của TT Trump, ông Rudy Giuliani, cũng cho biết hôm thứ Năm rằng họ có đủ bằng chứng để loại bỏ hơn gấp đôi số phiếu bầu cần thiết để lật ngược kết quả cuộc bầu cử hiện tại.

Bà Powell nói với ông Beck rằng cho đến nay các luật sư của TT Trump đã nói chuyện với “có thể hơn 500 hoặc thậm chí 1.000 nhân chứng”.

“Tôi thậm chí không biết số lượng bản tuyên thệ của chúng tôi là bao nhiêu”, bà nói thêm. “Rudy có một bộ. Và tôi có một bộ khác. Và sau đó chúng tôi chia sẻ với nhau. Vì vậy, chúng tôi thậm chí không có thời gian để đọc tất cả các bản tuyên thệ mà luật sư của chúng tôi đã thu thập được”.

Khi ông Beck hỏi bà Powell rằng chiến dịch tranh cử của TT Trump sẽ nộp đơn kiện ở đâu và khi nào họ sẽ đưa chúng ra tòa, bà Powell không đưa ra câu trả lời cụ thể.

Bà Powell nói: “Chúng tôi sẽ phải gửi một vài đơn kiện. Các đơn kiện đều sẽ ở các tiểu bang chiến trường. Chúng tôi vẫn đang thu thập một lượng lớn bằng chứng, đến mức chúng tôi thậm chí không có thời gian để xử lý tất cả chúng”.

“Đó chỉ là vấn đề làm sao để gắn kết nó với nhau theo một cách thức dễ tiếp thụ. Và chúng tôi đang trong quá trình thực hiện điều đó khi chúng ta đang nói chuyện ở đây. Và tôi hy vọng rằng chúng tôi sẽ đệ được đơn kiện vào tuần tới để bắt đầu vạch trần và chứng minh sự gian lận trên quy mô tổng thể”.

VQTG 24/11/2020

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*