Bản tường trình sinh hoạt của Chủ Tịch Văn Bút NHK

CT Túy Hà: Thay mặt BCH mãn nhiệm

Kính gởi toàn thể Quý Văn Thi Hữu trong và ngoài Văn Bút Nam Hoa Kỳ

Kính thưa quý vị,

Trong suốt thời gian tham gia sinh hoạt dưới mái nhà Văn Bút Nam Hoa Kỳ, tôi- túy hà đã lần lượt đảm nhiệm: 3 nhiệm kỳ Tổng Thư Ký, 2 nhiệm kỳ Chủ tịch BCH.

Đã cùng các thành viên BCH Điều hành sinh hoạt khả quan theo tinh thần hiến chương VBQT.

Về đối nội:

– Đã giữ vững tinh thần liên đới đoàn kết, hổ tương giữa tất cà thành viên, duy trì tình văn hữu vốn có của những người cầm bút với những việc làm cụ thể như sau:

– Ba tháng họp mặt nội bộ một lần và mỗi năm đều tổ chức Liên Hoan Mừng Xuân Họp Mặt vào tháng 3 hằng năm.

– Chủ xướng và thực hiện Tạp Chí Tin Văn và Trang nhà: vanbutnamhoaky.com

– là tiếng nói chính thức của TT/VBNHK  nhằm lưu giữ, phổ biến, giới thiệu sáng tác mới của toàn thể thành viên và cả các văn hữu bên ngoài. Cho đến nay Tạp Chí Tin Văn đã phát hành thường kỳ được 32 số và mỗi năm đều có một số Mừng Xuân.

– Đã thực hiện 3 tập Kỷ Yếu nhằm kỷ niệm những thời điểm đáng nhớ của VBNHK.Mỗi tập dày trên dưới 500 trang.

– Vào cuối nhiệm kỳ 1 (Năm 2017) do những bất ổn xáo trộn từ BCH Văn Bút VNHN, gây khó khăn cho tiến trình sinh hoạt đi ngược lại tinh thần trong sáng của VBQT.

Ngày 9-12-2017 BCH/VBNHK đã triệu tập Đại hội bất thường và đã đồng thuận trở lại tình trạng ban đầu là: Sinh hoạt Độc Lập không liên hệ với VBVNHN cho đến khi VBVNHN đầy đủ thực lực và có một BCH thực tài hữu dụng, được trong sạch hóa trước nhãn quan quốc tế.

-Từ ngày ấy danh xưng chính thức là: Trung Tâm Văn Bút Nam Hoa Kỳ (TT/VBNHK) cho đến nay.

-Trong hai năm vừa qua đã nhận thêm 6 tác giả gia nhập nâng tổng số hội viên lên 44 văn hữu.

Và vẫn còn tiếp tục mở rộng cửa chào đón Văn thi hữu gần xa gia nhập nếu hội đủ điều kiện.

Đối ngoại:

-Thường xuyên có đại diện tham gia các sinh hoạt Hội đoàn tại địa phương (cũng như các nơi xa nếu phù hợp với tinh thần văn bút).

-Thường xuyên tổ chức hội luận văn học để phát huy tiếng Việt ở hải ngoại trên các phương tiện truyền thông.

-Tổ chức các chương trình giới thiệu sách hoặc các tác phẩm văn nghệ cho các tác giả viết tiếng Việt dù thuộc Văn Bút hay không và bất kỳ từ đâu đến.

-Tham gia đồng thuận hỗ trợ cho các nghị quyết của các tổ chức bảo vệ văn nghệ sĩ bị cầm tù hay tù nhân lương tâm tranh đấu cho tự do dân chủ ở khắp nơi.

-Nhận Xuất bản và phát hành Tác phẩm mới cho các tác giả cùng chí hướng.

Tiến Trình thay đổi nhân sự:

Lẽ ra nhiệm kỳ của BCH cũ đã kết thúc từ tháng 8 năm 2020 nhưng vì không có bất kỳ liên danh nào ra ứng cử nên BCH phải lưu nhiệm thêm 6 tháng. (theo Điều lệ Nội Quy)

Cho đến ngày 13-3-2021 BCH đã tổ chức một Buổi Họp mặt đầu năm và giải quyết vấn đề nhân sự, bầu lại BCH.

Vì tình hình dịch bệnh covid 19 nên chỉ tổ chức giới hạn trong nội bộ, tuy nhiên vẫn thu hút số thành viên tham gia quá bán. Tham chiếu Biên Bản phiên họp ngày 13-3-2021 nêu trên thì:

Vì không có liên danh nào ứng cử nên phải sử dụng phương cách đề cử.  Cuối cùng Văn Hữu Vĩnh Tuấn được đề cử và đã thành lập liên danh ngay và đã được đa số tuyệt đối bỏ phiếu chấp thuận. Như vậy Nhiệm kỳ mới của BCH là từ tháng 3/2021 đến tháng 3/2024 với thành phần như sau:

Chủ Tịch: VH.Vĩnh Tuấn

Phó Chủ Tịch Nội Vụ: VH. Huỳnh Công Ánh

Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ: VH. Thu Nga

Tổng Thư Ký: VH. Lê Thị Hoài Niệm

Thủ Quỹ: VH. Mây Ngàn

Mọi thủ tục bàn giao sẽ được thực hiện trong vòng 7 ngày và sẽ có Thông Báo Chính Thức từ Tân Ban Chấp Hành.

Cuối cùng với tư cách cựu Chủ Tịch đại diện toàn thể anh chị em trong BCH vừa mãn nhiệm xin gởi lời:

Trân trọng cám ơn toàn thể Quý văn thi hữu hội viên trong những năm qua đã dồn nỗ lực không ngừng nghỉ, cũng như tham gia sinh hoạt tích cực hỗ trợ cho BCH chu toàn nhiệm vụ. Tuy nhiên trong việc điều hành không thể tránh những sai sót,  kính mong được thông cảm.

Đồng thời,  kính chúc Tân Ban Chấp Hành dồn nhiều nỗ lực hơn nữa để lèo lái con thuyền Văn Bút được lộng gió ra khơi. Đổi mới quy cách sinh hoạt cho phù hợp với thời gian. Quy tụ thêm nhiều văn hữu để tất cả sống liên đới, vui khỏe, sáng tác mạnh, làm đẹp cho vườn hoa văn học Việt Nam Hải Ngoại, góp phần tranh đấu chống bất công xã hội và công bằng cho mọi tầng lớp, mọi sắc dân, tự do nhân quyền cho mọi dân tộc.

Văn Bút Nam Hoa Kỳ trường tồn.

Trân Trọng và Kính chào đoàn kết.

Nam Hoa Kỳ ngày 14-3-2021

Đại Diện BCH mãn Nhiệm

Túy Hà / Chủ Tịch

———————————————————————

Để tiện liên lạc xin gởi đính kèm

Địa chỉ Email Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2021-2024

 Chủ Tịch Vĩnh Tuấn:

Tel: 713-448-9186           Email: vinhtuan@sbcglobal.net

Phó Chủ Tịch 1 Huỳnh Công Ánh:

Tel: 972-804-5985        Email: anhchuynh@yahoo.com

Phó Chủ Tịch 2 Thu Nga:

Tel: 972-0988-6826(h) 214-293-6584 © 817-884-5198 (w)

Tổng Thư Ký Lê Thị Hoài Niệm:         

Tel: 832-682-6067         Email: lethihoainiem@yahoo.com

Thủ Quỹ Mây Ngàn:

Tel: 713-478-9256          Email: mayngank20@yahoo.com

Bài vở gởi về cho Tin Văn và Web qua email:

vbtinvan@yahoo.com

lethihoainiem@yahoo.com

♦♦♦

Bản tường trình sinh hoạt TT Văn Bút Nam Hoa Kỳ

CHÀO MỪNG XUÂN TÂN SỬU – 2021

Kính gửi quý hội Viên VBNHK tại Houston và viễn cư

Theo thông lệ hàng năm, Ban chấp hành TT VBNHK sẽ tổ chức một kỳ “đại hội mở rộng” để chào mừng năm mới vào mỗi tháng Ba, cũng là cơ hội cho tất cả hội viên VB, gia đình, bạn bè, thân hữu và những người quan tâm đến văn chương chữ nghĩa đến tham dự chung vui, tạo thêm tình thân mật…

Hội thảo, chung vui…

Nhưng năm 2020, 2021 vì tình trạng đất nước bị nạn dịch, nên tất cả đã không được tổ chức như ý muốn, nhưng không vì thế mà sinh hoạt của VBNHK bị ngưng hẳn mọi sinh hoạt.

Chiều ngày 13 tháng ba năm 2021, tại “Quán Chiều Tương Như”, một buổi họp mặt “bỏ túi” để chào mừng Văn Hữu về định cư vĩnh viễn tại Houston, cùng lúc bầu cử Ban Chấp Hành mới cho nhiệm kỳ 2021-2024 đã được tổ chức vào lúc 4 giờ chiều với sự tham dự của hội viên VB và gia đình.

Những hội viên từ xa về: 

-VH Hùynh Công Ánh (phu nhân) (New Orleans) 

-VH Hoàng Lan   (Dallas)

-VH Như Phong   (Dallas)

-VH Cao Trúc Giang (Ca.)

Những Văn hữu viễn cư không về tham dự được, nhưng gửi lời chúc mừng cho buổi sinh hoạt thành công: vh Trương sĩ Lương, vh Phạm Trần Anh, vh Linh Vang, vh Trường sơn Lê Xuân Nhị, vh Cao Nguyên, vh Ngô sỹ Hân, vh Thiên Lý, vh Hoàng thị Thanh Nga, vh Nguyễn Đình Từ Lam, vh Thu Hương, vh Nguyễn Đức Nhơn, vh Võ Thạnh Văn, vh Nhật Hồng, vh Song An Châu, vh Long Điền,   …

Tại điạ phương có sự hiện diện: vh Túy Hà, Yên Sơn, Mây Ngàn, Phạm Tương Như, Lưu Nguyễn Từ Thức, Mai Thanh Truyết, Huỳnh Quang Thế, Vĩnh Tuấn, Lê Thị Hoài Niệm, Mỹ Nhung, Phí Ngọc Hùng, Song Thy, Khải Đào, Như Ly, Út Bạch Lan, Ánh Nguyệt, Bạch Cúc, Đào Kinh Doanh.

Vài Văn hữu tại địa phương vì lý do sức khỏe không thể đến tham dự được: vh Vô Tình, Dương Phước Luyến, Nguyễn Lập Đông, Lan Cao

Đặc biệt là sự hiện diện của vh Dương thượng Trúc về định cư hẳn tại Houston được qúy ACE chào đón thân tình..

Sau những lời chào mừng sự hiện diện của thành viên VB, vh chủ tịch Túy Hà đã ngỏ lời chào mừng đến tất cả những thành viên viễn cư đã không ngại đường xa về tham gia buổi sinh hoạt đông vui..

Buổi họp được “chủ toạ” bởi vh Yên Sơn, để bầu cử lại Ban chấp hành cho nhiệm kỳ tới (2021-2024). Không có vh nào ứng cử vào các chức vụ ban chấp hành, nên các vh đề cử người có thể đảm nhiệm chức vụ

Đầu tiên vh Lưu Nguyễn Từ Thức được đề cử, nhưng anh vì lý do sức khỏe nên từ chối. Sau đó thì vh Vĩnh Tuấn được tín nhiệm của những vh hiện diện, cuối cùng Ban chấp hành được thành lập:

-Chủ Tịch: vh Đào Vĩnh Tuấn

-Phó chủ tịch nội vụ: vh Huỳnh Công Ánh

-Phó chủ tịch ngoại vụ: vh Thu Nga

-Tổng thư ký: vh Lê thị Hoài Niệm

-Thủ quỹ: vh Mây Ngàn

Sau khi biểu quyết, 100% hội viên có mặt đều “vote” đồng thuận ban chấp hành mới.

Chủ tịch cũ từ chức và chủ tịch mới nhận nhiệm vụ, tân ban chấp hành mới…trình diện nội bộ, chờ ngày đẹp trời ra mắt ngoài công chúng.

Tiếp tục là một chương trình văn nghệ rất phong phú với sự điều hợp linh động của hai anh MC: Yên Sơn và Đặng minh Hùng, cùng sự góp vui của các ca nhạc sĩ của hội và những bài thơ của “thi sĩ nhà”, được “nhạc sĩ nhà” phổ thơ và trình bày rất chuyên nghiệp, và ban nhạc One man band của cháu Trường Trình, (con trai vh Mỹ Nhung)

Đóng góp văn nghệ: Ca nhạc sĩ Hoàng Lan, Trần Thanh Tùng, Khải Đào, Như Ly, Huỳnh Công Ánh, Phan đức Châu (hội trưởng kq tại Houston), Như Phong, Dương Thượng Trúc, Đào kinh Doanh, Xuân Diệp, Thu Nga (với ban hợp ca “The Rap” của quý chị với nhạc phẩm Anh cho em mùa xuân, thật vui nhộn), Vĩnh Tuấn, Cao Trúc Giang, Vũ Khoa và nhiều thân hữu góp tiếng hát….

Buổi sinh hoạt có sự hiện diện của chị Kim Kiều, phu nhân cố chủ tịch văn bút Nguyễn Mạnh An Dân, chị rất cảm động và nói lời cảm ơn sự giúp đỡ và lo lắng tận tình của vb NHK cho tang lễ của anh năm trước.Thức ăn cho buổi sinh hoạt thật dồi dào là công khó của anh Khải Đào, anh Phạm tương Như, các anh đã bỏ…ba ngày để chuẩn bị và nấu những món ăn rất ngon, và vh Song Thy, vh Yên Sơn cùng phụ trang trí cho khu vực sinh hoạt thật thẩm mỹ..Còn nhiều món ngon khác do các anh chị mang đến….

Hầu hết những hội viên vb đã đóng lệ phí hằng năm đầy đủ, chúc mừng cho anh thủ quỹ khỏi…lo lắng cho quỹ sinh hoạt thiếu hụt.Buổi sinh hoạt chấm dứt khi không còn tiếng hát..

Thành thật cảm ơn tất cả mọi hội viên vb NHK và gia đình đã đến tham dự buổi sinh hoạt thật đông đủ và thân tình.

*Thông báo cho Tin Văn số tới: mọi bài viết xin các văn thi hữu gửi về địa chỉ :lethihoainiem@yahoo.com

TTK Lê Thị Hoài Niệm

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*