Bài viết của Kiêm Ái — BS Hoàng Cơ Lân

Bài phản biện của Kiêm Ái, gởi BS Hoàng Cơ Lân

 

Xin Lưu ý: Mục đích của mục Diễn Đàn là để bạn đọc có thể đóng góp bài vở, ý kiến có tính cách thảo luận và xây dựng. Nội dung bài đóng góp, phản biện, ý kiến trái chiều, cùng chiều… không nhất thiết là chủ trương, lập trường của tạp chí Thế Giới Mới. Bài viết cần ngắn gọn, nội dung tao nhã, xây dựng…, xin gởi tới tòa soạn: đề mục Diễn Đàn Bạn Đọc. 

www.baotgm.net 

Email: Tapchitgm@gmail.com

Trân trọng.

Chủ bút: Trương Sĩ Lương

♦♦♦

Nguyên văn:

“Tôi không ưa ông Trump”, cựu đại tá bác sĩ Hoàng Cơ Lân xưng mình là “thằng Tây giấy Hoàng Cơ Lân” và sau đó, ông mắng những người Việt tị nạn Cọng Sản tại Hoa Kỳ ủng hộ Tổng Thống Donald Trump là “Mỹ Giấy”, là BỰA.

Ông muốn xưng là Tây Giấy là quyền của ông, chứ đừng suy bụng ta ra bụng người. Vì khi nhận mình là “Tây Giấy” dù đã được nước Pháp cứu nguy, cưu mang và xem ông như một “ông Tây”, cung cấp cho ông công việc, phương tiện sinh sống và cả quyền bầu cử, nếu một

mai Chúa hay Phật gọi ông về nắm xương tàn của ông tôi tin chính phủ Pháp cũng để ông được nằm tại đất Tây.Kết luận ông Hoàng Cơ Lân là kẻ ĂN CHÁO ĐÁ BÁT”.

Còn chúng tôi, tuy luôn luôn cho mình có bổn phận với quê hương VN nhưng đồng thời, chúng tôi cũng coi Hoa Kỳ là Quê Hương, Quê Hương thứ 2 mà chúng tôi phải phục vụ y như những công dân khác, con cháu chúng tôi cũng đã có kẻ chết chung với đồng đội, có kẻ đã được Quân Đội Hoa Kỳ phong tướng. Hoa Kỳ chấp nhận chúng tôi y như công dân của họ, tại sao chúng tôi mượn tên “Mỹ Giấy” để trốn trách nhiệm công dân? Chúng tôi không ăn cháo đái bát.

Qua bài viết “Tôi không ưa ông Trump”, nói ông Hoàng Cơ Lân lẫm cẫm thì không phải, nói ông Hòang Cơ Lân hám danh thì cũng không đúng, vì người ta đã lợi dụng cái danh của ông, nói ông lụy đàn bà thì cũng không phải vì đến cái tuổi của ông, chuyện đàn bà đã ngũ yên rồi, vậy thì vì cái gì mà ông Hoàng Cơ Lân đã để lương tâm và lý trí một bên (hay cho chúng đi chơi) khi viết bài “TÔI KHÔNG ƯA ÔNG TRUMP với giọng văn CĂM HỜN TỘT ĐỘ? Nói có sách, mách có chứng, xin độc giả đọc tiếp:

Ông Hoàng Cơ Lân viết: “Tại sao nước Mỹ to lớn với 50 tiểu bang 50 thống đốc, 50 quốc hội, 50 vệ binh đoàn (National Guards) lại có thể Cọng Sản được? Thế không có ông Trump thì nước Mỹ trở thành Nga Xô, Ba Tàu, Việt Nam, Cu Ba hay Venezuella sao?”

Thế ông Hoàng Cơ Lân có biết tại sao Liên Xô rộng lớn là thế, vũ khí còn hơn hay bằng Hoa Kỳ mà sụp đổ không kịp bắn một phát súng? Dù nước Mỹ có “to lớn với 50 tiểu bang…” nếu không biết vun trồng, trau dồi, bảo vệ thì cũng sẽ sụp đổ như Liên Xô. Tại sao VNCH lại sụp đổ?Donald Trump là công dân Hoa Kỳ lại không có quyền lo cho nước Mỹ khỏi sụp đổ như Liên Xô hay sao? Nếu không có Donald Trump có thể Hoa Kỳ sẽ trở thành một Nga xô… hay sẽ có một Donald Trump khác, nhưng Donald Trump trước mặt đã chứng thực có khả năng, đức độ sao không ủng hộ mà làm chuyện cầu may, thả mồi bắt bóng là hành động của con chó bỏ miếng thịt nhỏ, nhảy xuống nước bắt cái bóng của miếng thịt lớn (Theo ý của sách Giáo Khoa Thư lớp Đồng Ấu hay Dự Bị) hơn hay sao?

Để “thay đổi không khí, tôi xin trích một đoạn “dẫn chứng về lời nói của ứng cử viên Joe Biden, mà bà Tôn Nữ Hoàng Hoa, một cây bút mà tôi đặt cho cái danh hiệu “Chỉ đem sự thật vào văn bài” đã lượt ra:

Theo Breitbart News cho biết  “Một record ghi âm từ postcast vào ngày 11 tháng 5/2020 cựu Phó Tổng Thống Joe Biden ứng cử viên Tổng Thống 2020 của đảng Dân Chủ đang kêu gọi “những thay đổi thể chế mang tính cách mạng” và nói về “một cuộc cách mạng” sắp tới. (Audio from a podcast recorded in May byformer Vice President Joe Biden reveals the presumptive Democratic Party presidential nominee calling for “revolutionary institutional changes” and talking about the coming “revolution.”

https://podcasts.google.com/feed/aHR0cHM6Ly9mZWVkcy5idXp6c3Byb3V0LmNvbS85NjE3NjgucnNz/episode/QnV6enNwcm91dC0zNzA0NjYw?hl=en&ved=2ahUKEwj50oG8gPjqAhV8JDQIHUaUAYoQjrkEeg

Trong một cuộc phỏng vấn với Andrew Yang (một ứng cử viên đã bỏ cuộc trong việc chạy đua vào Toà Bạch Ốc năm 2020 ) vào ngày 11 tháng 5/ 2020 trước ngày George Floyd biểu tình rồi đi đến bạo loạn.

Cả Yang và Biden đều đồng ý rằng Hoa Kỳ cần những thay đổi căn bản trong bối cảnh đại dịch coronavirus hiện tại . Joe Biden đã kêu gọi những thay đổi về thể chế cách mạng, sau đó được Washington Post tham khảo nhưng toàn bộ trao đổi không được chú ý.

Trong cuộc thảo luận của họ, tập trung vào nền kinh tế, nhưng Biden đã lợi dụng cơ hội này để chấp nhận  một cuộc cách mạng mới, sắp tới – mặc dù ông thừa nhận rằng ông không biết điều gì sẽ xảy ra. Sau đây là một vài câu đối thoại nặc mùi chủ nghĩa xã hội của cả Biden và Yang.  Biden: Tôi nghĩ chúng ta có thể vượt qua giai đoạn này, nhưng chúng ta cần phải thay đổi những điều chúng ta phải thay đổi – và tôi nghĩ, tôi biết bạn đồng ý với tôi – chúng ta cần một số thay đổi thể chế mang tính cách mạng trong cách chúng ta làm  việc.(Biden: I think we can get through this period, but the things we have to change — and I think I know you agree — we need some revolutionary institutional changes in how we do things.)

Yang:  Vâng, Amen. Nó đau đớn, bởi vì mỗi ngày trôi qua, càng có nhiều người Mỹ gặp phải hoàn cảnh tuyệt vọng, và những khó khăn khủng khiếp, và họ cảm thấy không thể tích cực hơn mỗi ngày.(Yang: Yes, Amen. It’s painful, because every passing day, more and more Americans are hitting desperate circumstances, and dire straits, and they’re feeling this inability to be more agile, every single day.)

Sau đó Joe Biden đã ca ngợi về “cuộc cách mạng” phù hợp với một mô thức hùng biện cấp tiến mà ông đã xử dụng kể từ khi giành được sự đề cử của đảng Dân Chủ:

  1. Ngày 4 tháng 5/2020:  Biden gọi coronavirus là “cơ hội không thể tin được để biến đổi hệ thống cơ bản của đất nước  (Biden calls coronavirus an “incredible opportunity … to fundamentally transform the country”)

2. Ngày 11 tháng 5/2020: Biden nói nước Mỹ  cần “thay đổi thể chế mang tính cách mạng”, nói về “cuộc cách mạng” (Biden says America      needs “revolutionary institutional changes,” talks about “revolution”)

  1. Ngày 2 tháng 6/2020: Biden kêu gọi Mỹ giải quyết “nạn phân biệt chủng tộc có hệ thống (Biden calls for America to deal with “systemic racism)
  2. Ngày 4 tháng 7/2020: Biden hứa hẹn sẽ “biến đổi” nước Mỹ và “đào tận  gốc rễ chủ nghĩa phân biệt chủng tộc có hệ thống ra khỏi đất nước này” (Biden calls for America to deal with “systemic racism”. Biden and “rip the roots of systemic racism out of this country).
  3. Ngày 9 tháng 7/2020  Biden thề “chấm dứt kỷ nguyên của chủ nghĩa tư bản cổ đồng (Biden vows an “end to the era of shareholder capitalism)
  4. Ngày 13 tháng  7/2020: Biden hứa hẹn những thay đổi về “hệ thống” và “thể chế” (Biden promises “systemic” and “institutional” changes).
  5. Ngày 28 tháng 7/2020: Biden hứa hẹn sẽ là “một trong những tổng thống tiến bộ nhất trong lịch sử Hoa Kỳ” ( Biden promises to be “one of the most progressive presidents in U.S. history).

Hôm thứ hai chuông trống hợp tấu bản đồng ca xã hội chủ nghĩa  Lãnh Đạo đảng Cộng Sản Cách Mạng Hoa Kỳ Bob Avakian đã tán thành việc kêu gọi đảng viên của đảng CS bỏ phiếu ủng hộ cho Joe Biden. (“Làm sao mà Sáng Tỏ” tác giả Tôn Nữ Hoàng Hoa).

Joe Biden có theo Cọng Sản hay không hay bị Cọng Sản dụ dỗ hay không? Và ông Lân viết tiếp: “Make America Great Again, tức là nước Mỹ trước đó là đồ bỏ”. Ông Hoàng Cơ Lân cắt chữ Again mất rồi. Câu “Make America Great Again có nghĩa là trước đó America là đã là Great nhưng sau đó đã bị người cầm quyền,  nhứt là Obama,  làm cho America trở thành

đồ bỏ, đã lòn trôn  Tàu Cọng cầu sinh, cầu phú làm nhục quốc thể, phục vụ Tàu Cọng bằng hành động phản quốc, nay ông Trump muốn America lấy lại phong độ Great Again. Nếu ông Lân thuộc hàng dốt nát thì khỏi bàn, đằng này ông có bằng cấp cao, trước khi vào quân y ông phải qua 7 năm trung học VNCH không kể những lúc tự học … Bỏ chữ Again ông Lân là người không tự trọng, nếu không nói là vô liêm sỉ.

Ở một đoạn khác, ông Hoàng Cơ Lân viết: “Từ ngày lập quốc, nước Mỹ tự phụ chỉ có một Hiến Pháp với một chính thể bền vững. Đối với Thế giới, Hiệp chủng Quốc Hoa Kỳ là một cái mẫu (model) về sinh hoạt chính trị (political fair play). Hai đảng CH và DC thay phiên nhau cai trị nước, sau mùa tranh cử, đảng nào thua thì vội gửi thơ mừng đảng trúng cử. Không có không khí thù hận chửi bới, ngoài những công kích có thể gọi là “xây dựng” Tục lệ này đã được các nước văn minh Âu Mỹ bắt chước.

Đoạn này ông Hoàng Cơ Lân viết “chính tả” do người khác đọc cho nên ông Lân không biết rằng ngay khi có kết quả bầu cử, quả thật bà Hillary có gọi điện thoại chúc mừng ông Trump, nhưng ngay trong đêm đó hay sáng hôm sau đã có nhiều cuộc biểu tình, có nơi bạo động với khẩu hiệu “Ông Trump không phải là tổng thống của tôi”.Phe Dân Chủ của Obama và Hillary Clinton còn xúi một ứng cử viên về chót, buộc phải đếm lại 3 tiểu bang mà bà Hillary tin là “của bà ta”. Nhưng cũng thua. Đó là một chuyện vô lý vì theo lệ thường chỉ có người thứ 2 mới đòi đếm phiếu lại. Dù Tòa án đã chấp thuận đếm lại 3 tiểu bang mà bà Hillary rất hy vọng, cũng …thua luôn. Và từ đó, họ (phe Dân Chủ) đã liên tiếp đả phá kể cả phá hoại ông Trump, làm hại dân Mỹ, nhưng tất cả đều thất bại. Bà Hillary còn mua tài liệu giả vu cho ông Trump là “nhờ Nga Sô can thiệp mà đắc cử” rồi chính Hạ Viện yêu cầu mở điều tra để đàn hạch ông Trump, nhưng thất bại vì không tìm ra bằng chứng. Đến nay, tài liệu đã chứng minh ngược lại chính Dân Chủ đã phá cuộc bầu cử mà FBI, ông Obama và phe cánh đó đã bị điều tra và nay mai sẽ ra tòa. Nếu ông Lân biết sự thực này thì ai là kẻ gian dối chia rẽ, thưa ông Lân? Ông có thể kiểm chứng dễ dàng.

Ông Hoàng Cơ Lân trách Tổng Thống Donald Trump: “Sau khi thắng cử, nếu là người đàng hoàng biết nghĩ thì đáng nhẽ phải kêu gọi đoàn kết thì Trump coi mình là chúa tể, chửi tưới hột sen tất cả thiên hạ. Hạ nhục nước láng giềng là Mexico, gọi dân Mễ là đĩ điếm, buôn ma túy, sẽ xây một bức tường theo biên giới và bắt nước Mễ trả tiền! Chửi bố người ta lên không bằng! Make America Great Again, tức là nước Mỹ trước đó là đồ bỏ, tự ví mình với George Washington đứng trên con thuyền vượt sông Delaware hồi nào để To drain the swamps! thông cống để vứt bỏ những rác rưởi của chính quyền trước… Còn nữa và còn nữa, làm sao mà bọn Democrats họ không bị tự ái chà đạp ! Nếu người ta công kích thì kêu là người ta phá!

Khi tranh cử ông Trump có hứa là sẽ xây một bức tường ngăn giữa Hoa Kỳ và Mexico để ngăn cản người từ người từ Mexico và các nước Nam Mỹ nhập cư lậu vào Hoa Kỳ, con số dân nhập lậu đang sống tai Hoa Kỳ là trên dưới 12 triệu, cử tri hoan hô. Nhưng khi đề nghị quốc hội chuẩn chi ngân sách thì Hạ Viện đứng đầu là bà chủ tịch Pelosi cương quyết không cho “một xu”. Phải nói rằng trước đó có ít nhứt là 2 hoặc 3 tổng thống đã xin tiền để xây bức tường đó, và được quốc hội cấp ngân khoản còn lớn hơn số tiền ông Trump xin. Nhưng những người này không xây vì lo việc khác. Chẳng những không cấp tiền, phe Dân Chủ còn rất “happy” khi dân chúng Nam Mỹ vượt qua lãnh thỗ Mễ tiến vào biên giới Hoa Kỳ hàng vạn và hàng vạn như một đoàn quân xâm lăng Hoa Kỳ. Một người di dân lậu lọt được vào Hoa Kỳ, dân Hoa Kỳ phải chịu một khoản tiền thuế rất lớn chi phí cho họ. Xin trích một đoạn báo khác nói về sự phá hoại Hoa Kỳ của tỉ phú George Soros như sau:

“Nó bỏ tiền chuyên chở, ăn uống… cho hàng vạn vạn dân Nam Mỹ (Peru , El Saalvado , Brazil , Columbia , Mexico…) ào ào như vở bờ , từ xe lửa, đến tàu thuyền…đi bộ đến biên giới Mễ-Mỹ… nằm ngồi la liệt hàng chục chục nghìn người tại biên giới Mễ- Mỹ gần San Diego

California….để chờ giờ tốt mà vào Mỹ. Nếu Ông Trump không có chận tụi này tại bức tường biên giới…thì hôm nay sẽ có trên 2 triệu di dân lậu + băng đảng ma túy Durd Lords South America tràn đìa đất USD.

Trump's border wall: A land grab from American property owners ...

Nếu “mặt trận di dân lậu” này vở, thì Donald Trump vô kế khả thi, ngoài trừ bỏ trốn. Nhưng Donald Trump đã vượt qua được, đã đưa ra những giải pháp khiến cho di dân lậu cũng nản chí, rồi cũng  “chém vè” từ từ. Dân Hoa Kỳ kể cả dân mới vào quốc tịch không nghe nói ông Trump mạt sát người Mễ, nhưng chúng tôi nghe và biết rõ, trà trộn trong đám di dân lậu có những kẻ buôn lậu, buôn người, xì ke ma túy, trộm cướp… và người Hoa Kỳ đã chịu nhiều tai nạn do bọn người này gây ra, muốn kiểm chứng không khó đâu ông Lân ạ.Tuy nhiên, phe Dân Chủ đã thất bại. Ông Donald Trump vẫn kiếm được tiền và đã và đang xây bức tường. Phe Dân Chủ đã kiện lên tới Tối Cao Pháp Viện yêu cầu TCPV buộc ông Trump ngưng xây. Nhưng họ lại thất bại, vì TCPV ra phán quyết bác bỏ vì bức tường bảo vệ an ninh quốc gia Hoa Kỳ. Nếu người ta công kích thì kêu là người ta phá ! Nếu chỉ “công kích” nói cách khác là dùng báo chí và cơ quan truyền thông để công kích, đưa ra những chứng cớ, lập luận để “công kích” như biểu tình ôn hòa thì nước Hoa Kỳ hoan hô triệt để. Đàng này, biểu tình bạo loạn, hôi của, đốt phá cơ sở làm ăn hiếp dâm, giết người… nhưng đói giải tán cảnh sát để chứng tự do phạm tội, đó là tổ chức Black Lives Matter, Antifa. Khi tôi biết được

hành vi tội ác của 2 tổ chức này, tôi hy vọng thế nào Joe Biden và Pelosi cũng sẽ can gián hoặc tuyên bố “không chịu trách nhiệtm, nhưng họ lại về hùa với chúng. Đặt biệt, nơi nào do đảng Dân Chủ thủ vai Thống Đốc, Thị Trưởng mới xảy ra như vậy, cũng như nơi nào do  đảng

Dân Chủ làm trùm, nơi đó virus Vũ Hán hoành hành dữ dội. Ông Lân nên đặt câu hỏi và tự trả lời.

Trước  ngày có nạn virus Vũ Hán, Hoa Kỳ là một nước có nền kinh tế phồn thịnh, tài chánh vững chắc và nhứt là nạn thất nghiệp xuống thấp chưa từng có, từ 3 đến 4% là cùng.Nói về Corona Vũ Hán mọi người đang nỗ lực tìm kiếm thuốc chữa, vaccine và Loại thuốc Hydroxychloroquine + Zinc + Arzithromycin đã chứng minh chữa tri Corona Vũ Hán có hiệu quả tốt, một nhóm bác sĩ đã công khai họp báo chứng thực họ đã chữa lành cho 350 bệnh nhân, chính TT Trump đã khuyến khích nên dùng thuốc này, thì phe Dân Chủ mỉa mai, vu khống… cốt ý để khỏa lấp “nghe bác sĩ chứ đừng nghe chính trị gia” nay bác sĩ chứng thực thì bọn này lại vu vạ họ là bác sĩ của đảng Cọng Hòa”. Bọn chúng không muốn dân Hoa Kỳ dung thuốc này vì 2 lý do, một là nó quá rẻ, ai cũng đủ tiền để mua làm cho chúng không kiếm lời được nhiều, hai là nếu thuốc này chữa thành công thì ông Trump sẽ thắng cuộc bầu cử ngày 3.11.2020. Bọn này như Cọng Sản coi sinh mạng của dân chỉ là phương tiện.

Tôi viết bài này cốt yếu kêu gọi tinh thần trọng sự thật, trọng danh dự, trọng liêm sĩ của một y khoa bác sĩ, của một cựu Đại Tá QL/VNCH dù là một đại tá đào ngũ trước các thuộc hạ đang chiến đấu. Tôi không cuồng Trump vì lúc ông Trump vừa mới đưa đơn ứng cử và mới loại được vài đối thủ trong đảng Cọng Hòa, tôi đã viết bài “Donald Trump, một hiện tượng tuyệt vời” và qua thời gian điều đó đã được ứng nghiệm.

Kiêm Ái