Ba Rờ và Ứng Viên Dân Chủ

Nguyễn thị Bé Bảy: Ba là số 3. Rờ là chữ R

3R là 3 chữ đầu của 3 danh từ mà truyền thông cánh tả và đảng Dân Chủ tận dụng để đánh ông Trump, như bà Laura Ingraham đã nhận định trong chương trình Ingraham Angle, Fox News Channel vào buổi tối ngày 21/8/2019:

1/ Russia; 2/ Racism; 3/ Resession

Rờ 1 = Russia Collusion- thông đồng với Nga

Là chiêu thức mà đảng Dân Chủ tốn nhiều công lao dàn dựng để mong triệt hạ Trump từ khi ông mới đắc cử, chưa nhậm chức Tổng Thống. Diễn tiến của Rờ 1 này đưa đến cuộc điều tra của Công Tố Viên Độc Lập Robert Mueller.

Và như mọi người đã biết, cuộc điều tra kéo dài trên 2 năm, tốn hao công quỹ trên dưới 30 triệu mỹ kim để cuối cùng cho ra một bản báo cáo dài 440 trang,  nhưng không thể buộc tội ông Trump có thông đồng với Nga, được minh định là một tội phản quốc mà đảng Dân Chủ hy vọng sẽ vin vào đó để cách chức ông Trump.

Sau khi bản báo cáo được phổ biến trên giấy trắng mực đen như thế, nhưng đảng Dân Chủ vẫn không hài lòng, tiếp tục truy sát ông Trump bằng cách lôi Công Tố Viên Đặc Biệt Robert Mueller ra điều trần trước Ủy Ban Tư Pháp và Ủy Ban Tình Báo Hạ Viện vào ngày 24 tháng 7 năm 2019.

Mặc dù được chuẩn bị kỹ lưỡng, nhưng hai buổi điều trần không đem lại kết quả như  đảng Dân Chủ và phe nhóm mong muốn, mà nó được chính phe tả mô tả là “đau đớn” (painful) và là một thảm hoạ (disaster), do Công Tố Viên Robert Mueller “diễn xuất” vô cùng tệ hại!

Tóm lại, cái chiêu Rờ 1 đến bây giờ thì coi như tiêu tùng, không xài được nữa, và coi như đảng Dân Chủ đã thua ván “hốt me”, nhưng vẫn còn cố “gỡ bài cào”: ông Dân Biểu Jerry Nadler, chủ tịch Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện tuyên bố sau kỳ nghĩ hè tháng 8, Hạ Viện sẽ trở lại tiếp tục làm thủ tục luận tội ông Trump đã “cản trở công lý”! Quý vị chống Trump hãy chờ xem kết quả!

Rờ 2 = Racism- kỳ thị

Chiêu thức này cũng đã được đảng Dân Chủ khai thác triệt để.

– Đầu tiên là phương châm tranh cử  của ông Trump Make America Great Again (MAGA) là sự kỳ thị của dân Mỹ Trắng Thượng Tôn. Rồi thì:

Image result for tRUMP WITH sQUAD

– TT Trump củng cố bức tường biên giới phía Nam: racism

– TT Trump áp dụng đứng đắn pháp luật về di dân: racism

– TT  Trump nói lên sự thật về thành phố Baltimore: racism

– TT Trump nói sự thật về dân biểu Ilan Omar: racism

Tóm lại, bất cứ cái gì ông Trump nói hay làm cũng bị chụp mũ racism, ông là một tên racist, một kẻ kỳ thị…

Rờ 3= Recession –  kinh tế suy trầm

Trong khi cuộc chiến thương mãi Mỹ- Tàu đang tiếp diễn với những đòn đánh thuế lên hàng hoá xuất cảng của đôi bên, do đó thị trường chứng khoàn của Hoa Kỳ cũng trồi sụt lên xuống tùy theo tình hình tài chánh, nhưng nhìn chung thì nó vẫn đi lên.

Image result for ny stock exchange trading floor

Khi TT Trump tuyên bố đánh thuế thêm 5% lên toàn bộ 550 tỷ hàng hoá xuất cảng của Tàu Cộng thì thị trường chứng khoán sụt xuống 800 điểm vào ngày 14/8, thế là truyền thông dòng chính và đảng Dân Chủ đồng hô hoán lên rằng Recession tới nơi rồi.

Liên tiếp hơn một tuần lễ, suốt ngày đài CNN, MSNBC, CBS….. lặp đi lặp lại cả ngàn lần về Recession với thái độ hí hửng, mừng rở hơn bắt được vàng! (Chắc là Tập Cận Bình đẻ bọc điều nên được cả dòng chính truyền thông của Mỹ tự nguyện tuyên truyền công không!) 

Tuy nhiên, khi ông Trump đi phó hội G-7 tại Pháp đạt được những kết quả tốt đẹp với đồng minh, Nhật cam kết sẽ mua nông phẩm của Hoa Kỳ, Anh và Mỹ sẽ có những giao thương chưa từng có, thì cũng là lúc Tàu Cộng xin trở lại bàn đàm phán thương mại để giải quyết chiến tranh thương mại đôi bên trong “sự bình tĩnh”, thì lập tức chứng khoán tại New York lại “trồi lên” trở lại, nhưng sự việc này không được truyền thông nhắc đến rầm rộ như khi nó “sụt xuống”!

Nhưng cho dù được sự ủng hộ vô điều kiện của truyền thông dòng chính, tuy nhiên đảng Dân Chủ hiện nay hình như không thể sản xuất được một chương trình ích nước lợi dân gì hết, ngoài cái việc suốt ngày cứ theo đuôi ông Trump để  uýnh, nhưng đòn nào thì cũng như phủi bụi giùm cho ông Trump mà thôi.

Thật vậy, 20 ứng viên Tổng Thống của đảng Dân Chủ sau hai lần tranh luận đã không trình bày được một kế hoạch trị quốc an dân gì hay ho, ngoài những cái bánh vẽ to tướng dành cho cử tri, mà mỗi cái bánh phải tốn hàng chục ngàn tỷ mỹ kim: free health care for all, free college tuition, free social welfare…, mỗi người 18 tuổi trở lên sẽ được lãnh free một ngàn mỹ kim/1 tháng!

Tuy nhiên quý vị đừng nên tưởng bở, vì những cái free ấy sẽ được tính từ tiền thuế của bọn- nhà- giàu và của cả giới trung lưu, trong đó có con cái đã thành tựu của quý vị! Nhưng dù cho  nhà nước có đánh thuế hết cả bọn-nhà-giàu (chiếm 1-2 % dân số) và giới trung lưu (chiếm trên dưới 50-60% dân số) cũng chưa đủ để thực hiện những cái bánh vẽ đã được quí vị ứng viên như Bernie Sender, Elizabeth Warren, Kamala Harris… vẽ ra, đó là chưa kể đến trường hợp cái bọn-nhà-giàu lại di tản tiền ra ngoại quốc để tránh thuế, mà cái mức thuế hứa hẹn sẽ lên đến 70%-90%  như lời cảnh báo của “tứ quái” Alexandria Ocasio- Cortez, Ilan Omar, Ayanna Pressley và Rashida Tlaib, là họ sẽ đánh thuế bọn- nhà- giàu cho chết luôn!

Trở lại quý vị ứng cử viên Dân Chủ, cho đến bây giờ đã có 5 người rút lui  khỏi cuộc chạy đua vào Bạch Ốc sau hai cuộc tranh luận, và cuộc tranh luận thứ ba  dự trù tổ chức vào ngày 12 tháng 9 tại Houston, Texas sẽ còn lại 10 người có điểm ủng hộ của cử tri cao nhất:

–  Joe Biden, cựu Phó Tổng Thống; –  Sen. Bernie Sanders, I-Vt.; –  Sen. Elizabeth Warren, D-Mass.;-  Sen. Kamala Harris, D-Calif.; –  South Bend, Ind., Mayor Pete Buttigieg; –  Entrepreneur Andrew Yang; –  Sen. Cory Booker, D-N.J.-  Former Rep. Beto O’Rourke; –  Former Housing and Urban Development Secretary Julian Castro; –  Sen. Amy Klobuchar, D-Minn.

Người đứng đầu bảng là cựu Phó Tổng Thống Joe Biden hiện nay đang có “vấn đề”, là cứ mỗi lần ông xuất hiện và nói chuyện với cử tri thì y như rằng lần nào ông cũng nói lộn hay nói sai không nhiều thì ít, hình như trí nhớ của ông không còn minh mẫn. Tuy vậy, ông vẫn được sự ưu ái của truyền thông dòng chính, không ai nở nói ông là bị bịnh tâm thần, chả bù với ông Trump bị hạ sát ván bởi gần 40 bác sĩ chuyên về khoa tâm thần đã cùng viết thư quyết đoán rằng ông Trump bị bệnh tâm thần khá nặng.

Kết luận: chúng ta cùng chờ xem cuộc tranh luận thứ ba của 10 vị Dân Chủ, biết đâu sẽ “nảy ra” một vị nổi bật để đối đầu với đương kim Tổng Thống Donald J. Trump, “người bị bệnh tâm thần khá nặng”(sic)!!!

Nguyễn thị Bé Bảy,

VA ngày 31/8/2019

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*