Arlington, TX: Nhớ Ngày Quân Lực VNCH 19-6

Nam Tử Việt, Anh Việt Audio -Photos

Sau 30/4/22 tập thể NVQG, tuy vẫn còn đại dịch Corona đe dọa nhẹ, nhưng tình hình dịch bệnh, nhìn chung, xã hội nơi chúng ta đang sinh sống đã bắt đầu hết sợ con vi khuẩn “Vũ Hán quái ác” này rồi! Người Việt hải ngoại cũng sinh hoạt gần như bình thường ở Hoa Kỳ và nhiều nước khác. Mừng!

Tưởng niệm Quốc Hận năm thứ 47 vừa qua cũng đã được tổ chức khắp nơi, (nơi nào có đông người Việt sinh sống), mặc dù thế giới đang gặp đại nạn chiến tranh tàn bạo do Nga (Putin) xua đại quân tàn sát nước láng giềng Ukraine vào ngày 24 tháng 2 năm 2022, cho đến nay cả nước gần như bình địa vì bom đạn tàn phá trong 4 tháng qua, vẫn chưa có dấu hiệu bao giờ mới ngưng bắn giết!  Khổ cho người dân Ukraine vì không còn nơi nào an toàn để trú thân, khiến cho 8 triệu người dân của quốc gia này phải lánh cư qua các nước thuộc khối Âu châu để tỵ nạn. Con số tổn thất nhân mạng nặng nề của cả hai bên lâm chiến vẫn chưa có tin tức chính xác.

Trong nhiều năm qua, cứ đến NGÀY QUÂN LỰC VNCH 19 THÁNG 6, là ngày tổ chức tri ân các vị Anh Hùng Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Vị Quốc Vong Thân, và là ngày Vinh Danh Người Lính luôn khắc ghi “TỔ QUỐC-DANH DỰ-TRÁCH NHIỆM” khắp hải ngoại, bởi họ đã chiến đấu để gìn giữ lãnh thổ Nam Việt Nam cho đến ngày tan hàng 30 tháng 4 năm 1975. Đó chính là ngày nghiệt ngã, khổ đau nhất của Dân Tộc Việt Nam rất khó quên!

Năm nay, LHCCS VNCH-DFW cũng đã tố chức Ngày QLVNCH -19/6 tại  KỲ ĐÀI VNCH & TƯỢNG ĐỨC TRẦN HƯNG ĐẠO, BẾN-THÀNH PLAZA, Arlington, Texas. Cứ tưởng nắng hè như lửa đốt mấy tuần nay, ngày nào nhiệt độ cũng bò lên trên 100 độ F, buổi trưa mà ra phơi ở khu vực Kỳ Đài VNCH và Tượng Đức Thánh Trần chắc e rằng khó có thể chịu nổi. Thế nhưng gần tới 11 giờ trưa,  giờ khai mạc, là quý vị cựu quân nhân, qúy bà đã chính tề áo mão lo sửa soạn bàn thờ để cử hành nghi lễ. Quý cụ lớn tuổi tuy sức yếu nhưng cũng ráng đi đúng giờ, có lẽ không chịu nổi sức nóng như bốc hơi từ bãi đậu xe tráng xi-măng nên ai cũng tạm thời chen vào bóng mát nho nhỏ duy nhất ở cổng vào Bến Thành để tránh nắng.

Thế nhưng chỉ được dăm ba phút phù du là giờ khai mạc bắt đầu, quý cụ cũng sốt sắng bước ra sắp hàng nghiêm chỉnh trước bệ kỳ đài, qua lời mời trân trọng của CH Lại Văn Hai (Phó chủ tịch LH) và CH Lưu Xuân Phước (Sĩ quan Nghi Lễ) để làm lễ chào Quốc Quân Kỳ Việt Mỹ, phút Mặc Niệm và đặt Vòng Hoa tưởng niệm chiến sĩ trận vong của Quân Lực VNCH.

Nghi lễ vừa xong, có lẽ Ban Tổ Chức lo sợ bà con say nắng, sinh bịnh, nên MC đã tức tốc mời tất cả quan khách, chiến hữu thuộc các binh chủng Hải, Lục, Không Quân, Nhảy Dù, Quân Cảnh, Cảnh Sát…vào bên trong nhà hàng tham dự phần Văn Nghệ và dùng Bữa Cơm Đoàn-Kết tại Club 18 suite 205, cũng ngay trong Khu Bến Thành Plaza.

◘◘

Xin mời vào xem toàn bộ hình ảnh Ngày QLVNCH 19/6 theo link dưới đây:

LH/CCSVNCH/DFW, NGÀY QUÂN LỰC 19 THÁNG 6, Arlington,TX. 2022

https://photos.google.com/share/AF1QipNfney-AqNhggC30t9u-dfdO4DBjiij47qkiDLT6EkbLVVLNg9_EXUA0NamccKvTw

Bên trong nhà hàng, máy lạnh chạy tối đa, nhưng vẫn không đủ công suất để thổi ra đủ hơi lạnh cho số thực khách qúa đông ào vô cùng lúc với thân nhiệt nhuốm sức nóng còn đọng trên thân thể.  Thế nhưng thấy ai cũng vui, chạy trốn nắng vẫn tay bắt mặt mừng. Nhìn các bà phe phẫy mấy cái quạt gió trên tay làm cho người viết bỗng nhớ tới Sài gòn nửa thế kỷ trước quá đi thôi!

Đúng y như trong thư mời tham dự của Liên Hội. “Đây là bữa cơm đoàn kết.”  Thành thật mà nó: đã 47 năm lưu đày nơi đất khách quê người. Chúng ta giờ đã già, người trước kẻ sau, rồi ai cũng phải một lần ra đi miên viễn! Hãy để tâm hồn thanh tịnh! Nhưng đừng sơ hở để Nghị Quyết 36 của CSVN tiếp tục xé nát hàng ngũ của ta như họ đã tung hoành từ năm 2003 đến nay.

Khi mọi người đã vào bàn, MC Nguyễn Tấn Y giới thiệu thành phần quan khách tham dự:

1-TS.Trương Mình Ẩn Thị Trưởng thành phố Haltom City, Hội người Mỹ gốc Việt Bắc TX

3- Hội Cao Niên FW Ông Nguyễn Trọng Hiếu

4- Hội Văn Hoá Khoa Học Ông Trần Anh

5- Cựu Đại Tá Phạm Long Tân Nghị Viên, District 6 của Tp Arlington, TX

6-NT. Lê Chu

7-NT. Nguyễn Quang Vinh và Phu Nhân

8- NT. Huỳnh Kim Hiếu

9- Luật Sư Anh Thư

10-Ông Nguyễn Kim Phát KQ

11- Quý Anh Chị Sân Khấu Nhỏ

12- Hội Võ Bị DFW, Ông Ngô văn Tuận và Phu Nhân

13- Hội Công Bình DFW, Ông Bùi Quang Chiêu,

15- Hội TSQ Ông Nguyễn Hữu Duyệt

16- Hội QC, Ông Đặng Phước Reng

17- Quý Anh Chị Gia Đình Thủ Đức

18-Cảnh Sát Quốc Gia DFW. Đại diện Ông Phạm Ngọc Giao

Truyền Thông

1- SBTN/DFW, Bà Thu Nga Đỗ và ô. Đỗ Hạnh

2- Radio 1600 am, Cô Thu Hương

3- Vietv 22.2 DFW

4- Thế giới Mới Online

5- Bà Liên Bích, Radio Dallas

Và nhiều quan khách đến tham dự cả 2 nơi, ngoài tượng đài và bên trong nhà hàng, rất tiếc, chúng tôi không thể nhớ hết.

MC của buổi sinh hoạt cơm trưa tại Club 58, Suite 500, do bà Thu Nga làm MC giới thiệu các diễn giả:

  • CH Nguyễn Tống Hiến, Liên Hội Trưởng CCSVNCH tại Dallas Fort Work: đôi lời với cử tọa
  • NT Bùi Quang Chiêu (Hội Công Binh) phát biểu về lịch sử ngày Quân Lực VNCH
  • NT Nguyễn Quang Vinh (TSQ): Tâm tình với đại gia đình ACE nhân ngày QLVNCH
  • Trương Minh Ẩn, Thị Trưởng Haltom City: Tâm tình với đại gia đình QLVNCH
  • Tân Nghị Viên khu vực 6 TP Arlington, TX: đôi lời cảm tạ tới cư dân đồng hương người Việt đã dồn phiếu cho ông đắc cử vẻ vang trong kỳ bấu cử vừa qua.
  • Anh Thư: Vài lời tâm tình với cử tọa nhân Ngày QLVNCH 19/6

Xin mời xem youtube (không phải nhà nghề) dưới đây để thấy hình ảnh bà con sinh sinh hoạt, qua loa cho đỡ buồn!

Chương trình văn nghệ với lính hát lính nghe tiếp tục cho đến khi bà con ra về vào lúc hơn 2 giờ chiều thứ Bảy.  Tan hàng cố gắng để có thể vượt qua những ngày tháng, mà nước Mỹ xin đẹp của chúng ta, đang đối đầu với nạn lạm phát trầm trọng, có thể kéo theo những bất ổn khó lường cho người dân!

Phụ đính 1

Sau năm 1975, khi CSBV cưỡng chiếm VNCH, hàng triệu triệu Quân Dân người Việt đã phải lìa bỏ quê hương ra đi tỵ nạn chính tri, vì không thể sống nổi dưới chế độ độc tài của đảng CSVN. Làn sóng tìm sống trong nỗi chết đau thương ấy đã đánh dấu một giai đoạn lịch sử đen tối nhất mà người Việt, nói chung, đã phải nhận chịu bao nỗi thống khổ trong suốt gần nửa thế kỷ qua.

Từ thập niên 1975 đến 1986, nhà cầm quyền csvn vẫn tìm cách chận đứng mọi sự vượt thoát tìm tự do của người dân bằng đường bộ, đường thủy, hoặc qua ngả đoàn tụ gia đình (ODP) v.v… Một mặt csvn vẫn tuyên truyền nhục mạ những người bỏ nước ra đi là: “Bọn tay sai của đế quốc Mỹ, cam phận ăn “bơ thừa sữa cặn” làm bồi cho bọn giặc ngoại xâm”.

Thế nhưng, mặt khác, từ năm 1986 đến 1997, khi thấy tập thể người Việt ly hương khắp nơi trên thế giới bắt đầu “thay da đổi thịt”; nhờ đức tính chăm chỉ cần cù, đa số ăn nên làm ra, con cái bắt đầu học hành tấn tới với đời sống ấm no, hàng quà cũng bắt đầu tuôn về quốc nội ào ạt để cứu đói, dưới thời bao cấp, giúp bà con đang cần miếng cơm manh áo. Hai chữ “bao cấp” chính là cơn ác mộng, kinh hoàng mà dân Việt sau chiến tranh, phải cắn răng chịu đựng!

Sau giai đoạn này, dưới thời TT Clinton, khi Hoa Kỳ quyết định bỏ cấm vận CSVN và bắt đầu thiết lập ngoại giao; từ đó hàng hóa và tiền bạc được gới về VN nhiều hơn, bà con cũng bắt đầu du lịch thăm Việt Nam.  Chính là lúc csvn bắt đầu uốn lưỡi “nâng bi” người Việt hải ngoại, bằng cách gọi tập thể người Việt ngọt xớt: “Việt kiều là khúc ruột ngàn dăm”! Ôi – nghe sao đểu quá zậy?

Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam: Một sản phẩm của Nghị Quyết 36? | Đàn Chim Việt

Thế rồi đầu thiên niên kỷ thứ ba, từ năm 2003, csvn đã sử dụng “Nghị Quyết 36” chĩa mũi dùi vào tập thể người Việt hải ngoại bằng những loạt đạn pháo nổ chậm, có sức công phá nặng, tác động vào sự rạn nứt, chia rẽ không nhỏ của các tổ chức đấu tranh chính trị, đảng phái, các hội đoàn cựu quân nhân… thậm chí các tổ chức Sinh Hoạt Cộng Đồng, Ái hữu cũng chia 2, chia 3—khiến cho tập thể NV Hải Ngoại từ đó tới ngày nay tìm cách đề phong, đối đầu mà vẫn phải hứng chịu bó tay vì bẫy sập NQ36 đã bắt đầu như vết dầu loang, xoáy vào các lãnh vực nhân sinh xã hội, kinh tế tài chánh dưới nhiều hính thức ngụy trang khác nhau. Thật sự nó đã tạo nên nạn chia rẽ khá rõ ràng trong tập thể người Việt khắp thế giới… bởi NQ36 đã từ từ xâm nhập qua những bàn tay mối lái khéo léo, dĩ nhiên sử dụng tài chánh rất kín, mua chuộc y như chính sách cấy người xâm nhập tinh vi của Tàu cộng với người Mỹ rất tài tình mà chúng ta đã thấy, đã nghe, nhưng ai có thế lực để ngăn cản, ngay cả các cơ quan an ninh Hoa Kỳ cũng gặp khó khăn trong việc theo dõi, khai thác manh mối để đối đầu.

Xin phép được Trích một đoạn về NGHỊ QUYẾT 36: PHÂN TÍCH VÀ NHẬN ĐỊNH của MX Lê Công Truyền:

“Một quyết tâm đáng vinh danh cần được kể ra. Đó là sự tẩy chay không trình diễn của hai ca sĩ hải ngoại – Diễm Liên và Nguyên Khang. Hai nghệ sĩ này đã “từ chối bước lên sân khấu” và bỏ về Hoa Kỳ trong đêm trình diễn văn nghệ 09-09-05 tại Úc châu khi biết đêm văn nghệ do VC tổ chức.

Chúng ta có thể xem NQ36 như một cuộc “tổng công kích” nhắm vào cộng đồng người Việt Tị Nạn CS giống như cuộc “Tổng công kích Tết Mậu Thân” năm 1968 của CSBV nhằm vào VNCH. CSBV đại bại trong cuộc “Tổng công kích Tết Mậu Thân”, một phần lớn nhờ sự chiến đấu dũng liệt và tuyệt vời của các quân binh chủng VNCH. Một yếu tố khác không kém phần quan trọng: Đồng Bào Miền Nam. Nếu đồng bào hưởng ứng lời kêu gọi “tổng nổi dậy” của CSBV, vác cờ búa liềm, cờ đỏ sao vàng, cờ Mặt trận giải phóng Miền Nam, bích chương biểu ngữ đi biểu tình ủng hộ, hoan hô “kách mạng” thì cuộc diện lúc bấy giờ sẽ ra sao?

Cuộc “Tổng công kích bằng NQ36” của VC nhắm vào Cộng đồng người Việt Tị Nạn CS cũng sẽ thành công, nếu người Việt hải ngoại hưởng ứng và tin các chiêu bài lừa bịp đầy dẫy trong NQ36. Trong sớ trình vua Tự Đức, quan Phụ chính Nguyễn Văn Tường viết: “Không lo bọn giặc ngang ngược. Chỉ lo ta không thể tự cường. Không lo bọn giặc tham tàn, chi lo ta không thể tự giữ”. Vậy, NQ36 thành công hay thất bại là do ta quyết định chớ không do VC tấn công.

Nghe mà biết không bằng thấy mà biết, thấy mà biết không bằng ở mà biết (13). Người đã nghe, đã thấy và đã ở trong chế độ VC trên dưới 60 năm hẳn biết rõ bản chất lừa bịp của VC. Đó là ông Bùi Tín. Trong bài “Nghị Quyết 36 ư? – Trật lất”, ông ta đã viết: “Họ leo lẻo: “NQ36 tỏ rõ sự quan tâm của đảng và nhà nước với gần 3 triệu bà con ta ở nước ngoài”. Tôi đánh giá: “Giả dối! Đạo đức giả! Trâng tráo”. Họ uốn lưởi: “Nghị Quyết 36 sẽ khuyến khích bà con ta hướng về quê hương và tham gia xây dựng đất nước”. Tôi đánh giá: “Ảo tưởng! Đến Tết Công-Gô”. Vì sao? Vì những người chuẩn bị cho Nghị Quyết, dự thảo Nghị Quyết, thông qua Nghị Quyết vẫn giữ nguyên cái não trạng cổ lỗ: Trịch thượng, ban ơn, bố thí, làm cha mẹ dân đen. Vì sao nữa ư? Vì những người như ông Vũ Khoan, phó thủ tướng, như ông Nguyễn Phú Bình, thứ trưởng ngoại giao, hai nhân vật chủ chốt viết nên bản dự thảo Nghị Quyết này, cũng có chút ít học vấn, cũng có đi đâu đó ra nước ngoài, có phải u mê đâu mà khi đề cập vấn đề người Việt ở nước ngoài lại quên khuấy đi – hay cố tình giả bộ quên – vấn đề đầu tiên là: Do đâu mà có gần 3 triệu người Việt rải rác khắp nơi? Phải đi từ nguyên nhân cơ bản mới nhìn ra vấn đề và giải quyến vấn đề chứ! Vậy nguyên nhân cơ bản ấy là gì? Họ có dám nhìn vào sự thật hay không? Hay vẫn cứ giả chột, giả mù? Xin nói thẳng ra là: Hèn! Vậy xin thưa: số đông bà con ta lớp lớp gạt nước mắt bỏ nước ra đi, trên những tàu thuyền ọp ẹp, trước sóng to gió lớn của biển cả hung dữ, chỉ vì một loạt chính sách: “trả thù”, “phân biệt đối xử”, “hạ nhục kẻ thua trận”, “cải tạo bằng nhà tù”, “diệt trừ tư sản”, “cưởng bức đi kinh tế mới”, “xét theo lý lịch”, “hộ khẩu thành phố không cấp cho bọn ngụy”… Để đến mức người dân có lương tâm và tự trọng cảm thấy bơ vơ lạc lõng trên chính quê hương mình; đến độ cái cột đèn có chân cũng phải ra đi”- Bùi Tín.

Một nhà báo người Pháp đã định nghĩa chủ nghĩa cộng sản bằng bốn chữ “M”: Mensonge (láo khoét), Meurtre (sát nhơn), Misère (khốn khổ), Menace (đe dọa).

Người xưa đã dạy: “Non sông dễ đổi, bản tánh khó dờì”. Từ năm 1917 đến ngày hôm nay và cho đến lúc chủ nghĩa cộng sản cáo chung, bốn chữ “M” nói trên vẫn gắn liền với các chế độ cộng sản bất cứ dưới gầm trời nào – Tàu cộng, Bắc Hàn, Cuba, Việt Nam, Liên Bang Sô Viết, Đông Đức (trước kia). Dĩ nhiên, bốn chữ ấy không thiếu vắng trong Nghị quyết 36. Nhà văn Vũ Thư Hiên, trong “Đêm Giữa Ban Ngày”, đã viết: “Cô tôi khuyên tôi: Cháu phải tỉnh trí, chớ có nghe cộng sản. Cộng sản bất nhân lắm. Mình là người tử tế, phải chọn bạn mà chơi. Nghe ngon ngọt lắm vào rồi đi theo họ, hối hận không kịp” (14).

MX Lê Công Truyền, (viết từ 30 tháng 4 năm 2008),

Nếu muốn đọc tiếp trọn bài viết về NQ-36, xin vào link dưới đây:

http://tqlcvn.org/binhluan/phantich_nghiquyet36.htm

Xin mời xem  Phu Đính 2

Video Ngày Diễn hành lớn Nhất của Quân Lực VNCH năm  1971-1973

Chúng tôi biết qúy độc giả đã từng xem qua cuốn phim Diễn hành QLVNCH này nhiêu lần rồi, nhưng xin mời xem thêm 1 lần nữa để nhìn lại hình ảnh oai hùng của chính  quý vị,  của chú, bác, ông cha anh chị em, của bạn bè vang bóng một thời dưới chính thể Tự Do Dân Chủ – VNCH cách đây hơn nửa thế kỷ.

Họ là ai? Quý vị đã thấy, đã nghe và có thể đã biết, đã chứng kiến những đoàn quân oai hùng, một thời phải gác lại bút nghiên, theo nghiệp đao binh trước tiếng gọi non sông, ra đi không về, sống chết trong vài giây phút, xả thân để bảo vệ người dân miền Nam Tự Do được sống trong Hòa Bình, nhân bản. Nhưng vì vận nước điêu linh, CSBV và đồng minh của chúng ta vì quyền lợi nhất thời, và vì thế lực vô minh ru ngủ… đã quay lưng để VNCH sụp đổ một cách oan khiên mà không bút mực nào có thể viết hết, nói hết cho loài ngươi đọc, nghe. Nhưng chúng tôi tin có nhân thì có quả. lịch sử sẽ không bao giờ bất công với con người có đạo đức, thương dân, thương nước; nghĩa là lịch sử sẽ lặp lại một ngày không xa, hoa Tự Do sẽ rộ nở khi đêm den trên quê hương tối tăm tội lỗi cáo chung.

baotgm.com

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*