Amazon phản pháo Joe Biden – TT Trump giăng bẫy

VỀ TIN TỨC NGOẠI BANG!   

Tuyết-Lan: Bạn thân mến,

Trong lúc có tin là Bộ Tư Pháp đang có kế hoạch thẩm vấn một số giới chức CIA (Tình Báo Trung Ương Mỹ) cho cuộc tái duyệt vụ Nga Can Thiệp vào Bầu Cử Mỹ và vân nạn Cấu Kết với Nga đã đưa đến cuộc điều tra của Mueller trong 22 tháng, thì ngày thứ Tư 12-6-19, Tổng Thống Trump đưa ra một nhận định rằng ông ta sẽ có thể lắng nghe một chính phủ ngoại quốc nếu họ tiếp cận ông với những tin tức về một đối thủ chính trị.

Sau phát biểu này của Tổng Thống Trump, đảng Dân Chủ và bè lũ truyền thông tay sai nhao nhao nhào lên kết tội Tổng Thống Trump, diễn dịch rằng chấp nhận có thể lấy thông tin từ ngoại quốc về đối thủ chính trị, tức là Trump đã có thông đồng với Nga, tức là Trump đã “lạy ông tôi ở bụi này”.

Phen này thì TT. Trump khó thoát bị hạch tội và truất phế nhé!

Image result for Trump and George Stephanopoulos

Trong cuộc phỏng vấn trên ABC News với George Stephanopoulos, Tổng Thống Trump còn nói thêm rằng có thể ông không cần phải báo với FBI nếu một cuộc tiếp cận như vậy xảy ra. Tổng Thống Trump nói “Tôi nghĩ là tôi có thể muốn nghe chuyện đó… Tôi cho rằng quý vị cũng muốn nghe. Không có điều gì sai với sự lắng nghe.” – “I think Id want to hear it. … I think you might want to listen. There isn’t anything wrong with listening,)

Lời tuyên bố của Tổng Thống Trump như một mồi lửa để đảng Dân Chủ và giới truyền thông bất lương từng “tụng bài có Nga, có Nga, có Nga” suốt gần hai năm, châm ngòi cho cuộc vận động truất phế.

Truyền thống ghét-Trunp coi như nhặt được vàng, hí hửng đăng đàn diễn dịch lên án. Hơn 60 đảng viên Dân Chủ tại Hạ Viện hăm hở đòi Pelosi tiến hành quá trình truất phế Trump ngay vì thời cơ đã đến, tội trạng đã được Trump tự nhận!

Nhiều người vội cho rằng lời phát biểu của Tổng Thống Trump rõ ràng là đã giúp cho phe Dân Chủ và truyền thông tay sai biện minh cho những việc mà họ đã làm mấy năm qua và hiện nay, như Điều Tra, Thăm Dò, Điều Trần, Đưa Trát Đòi Hầu Quốc Hội, Phỏng Vấn Kín có ghi âm… để truy cứu tội của Trump nhằm mục đích tối hậu là “lôi Trump ra khỏi Bạch Ốc”.

Trump đã làm cho Bà Pelosi rơi vào thế cưỡi cọp! Vì bà Pelosi không đồng ý với đa số lãnh tụ Dân Chủ về lá bài truất phế và đang bị đảng của bà ta chỉ trích kịch liệt và còn hăm dọa vị thế của bà ta nữa.

Bạn thân mến ơi! Nhiều người đặt câu hỏi tại sao Tổng Thống Trump lại đưa mổi lửa cho đảng Dân Chủ?

Sự thật như thế nào hở Bạn?

Tổng Thống Trump rõ ràng đã đưa đảng Dân Chủ và bè lũ truyền thông tay sai Hillary Clinton vào bẫy!

Thật đấy Bạn ơi, Tổng Thống Trump chỉ mới đưa ra “giả dụ” hoặc “giả thiết” rằng “nếu” chính phủ ngoại quốc… cho ông thông tin về đối thủ chính trị… ông sẽ lắng nghe. Vậy mà truyền thông bất lương đã rùm beng mở đài lên án, kết tội… đảng Dân Chủ thì ào ào đòi truất phế…Thế mà các hành động quá khứ Hillary Clinton và cả đảng Dân Chủ cấu kết với ngoại bang thì truyền thông bất lương “giòng chính” không hề có một lời! Tại sao vậy hở Bạn thân mến ơi?

Tại sao không có một ai nổi trận lôi đình về vụ Hillary Clinton và đảng Dân Chủ chi tiền thuê gián điệp ngoại quốc ngụy tạo hồ sơ Dossier để vu cáo Trump cấu kết với Nga trong bầu cử? Tại sao truyền thông bất lương không lên tiếng vụ FISA đưa ra trát cho phép theo dõi Ban bầu cử của Trump?

Hannity trên Fox News nhận định rằng “Lắng nghe khác biệt rất nhiều với nói dối, rình rập, do thám và trả tiền cho chuyện dối gạt về Nga và loan truyền nó xuyên qua truyền thông bởi tác động của “quốc gia bí mật” (deep state/ tức FBI) rồi sau đó sử dụng nó làm cơ sở để có trát của FISA (The Foreign Intelligence Surveillance Act/Luật về Giám Sát Tình Báo Ngoại Quốc).

Hannity hỏi tiếp “Tại sao họ không nổi giận về vụ Hillary trả tiền để thuê nói dối về cấu kết với Nga, về thông tin sai lạc, về việc Giám Đốc FBI Comey dễ dãi sử dụng những dữ kiện không kiểm chứng từ Nga, để ngầm theo dõi Ban vận động tranh cử của Trump và nhận được trát từ FISA?” Tại sao và tại sao hở Bạn?

Hannity cho rằng phát biểu của Trump hôm thứ Tư vùa qua có tác dụng buộc những kẻ đã và đang lên án Trump tự xét lại hành động của mình trong quá khứ và hiện tại.

Đây là một cái bẫy khá tinh vi. Truyền thông bất lương đã rơi ngay vào. Hầu hết lãnh tụ Đảng Dân Chủ cũng bị sập bẫy, ngoại trừ Nancy Pelosi…

Bạn thân mến ơi, xem như vậy là các lãnh tụ đảng Dân Chủ Mỹ chỉ chăm chăm quan tâm đến việc truất phế Tổng Thống Trump, chứ không quan tâm đến công lý, đến uy tín của Hoa Kỳ trên thế giới, nhất là đến an ninh biên giới phía Nam khi hàng trăm ngàn di dân bất hợp pháp chuẩn bị tràn qua!

Thật đáng ghê tởm khi một đảng chính trị đặt quyền lợi phe phái lên trên quyền lợi quốc gia và công dân Mỹ.

Ứng cử viên Tổng Thống của Đảng Dân Chủ Joe Biden vừa “bắt chước” Trump đưa ra khẩu hiệu “Make America America Again” viết tắt là MAAA, đã bị kịch sĩ hài Micheal Loftus chế diễu Joe Biden là “hề không ăn khách”.

Hôm thứ Năm,13-6, hề rẻ tiền nhạt nhẽo Joe Biden đã công khai bị công ty Amazon phản pháo rực lửa trên Twitter, bởi vì cựu phó Tổng Thống Biden đã lập luận rằng công ty Amazon cần đóng thuế nhiều hơn nữa, bởi vì “công ty này rút hàng tỷ Mỹ kim về lợi nhuận”.

Biden trở thành đảng viên Dân Chủ thứ hai trong các ứng viên Tổng Thống sơ bộ bị Amazon dạy cho bài học về thuế má. Người “tiền bối” của Biden là Elizabeth Warren đã bị công ty Amazon “ném bụi” vào tháng Tư vừa qua vì phát ngôn nham nhở.

Biden viết trên Twitter: “Tôi không có gì chống đối Amazon, tuy nhiên có công ty có lợi nhuân hàng tỷ đô la lại đóng thuế thấp hơn lính cứu hỏa và giáo viên. Chúng ta cần hoàn lại cho công tác, không chỉ là sự giầu có.” – “I have nothing against Amazon, but no company pulling in billions of dollars of profits should pay a lower tax rate than firefighters and teachers. We need to nreward work, not just wealth.”

Amazon đáp trả Biden bằng cách chỉ rõ rằng thuế lợi tức liên bang không nói lên đầy đủ câu chuyện và cho Biden một cái gì đó giống với một bài học về thuế vụ về cách thức mà luật thuế vụ kết thúc như hiện nay.

Kế Toán Amazon Twitter trả lời Biden “Chúng tôi đã đóng $2.6 Tỷ về thuế công ty từ năm 2016. Chúng tôi trả từng xu mà chúng tôi nợ. Quốc Hội biểu quyết luật thuế vụ là để khuyến khích các công ty tái đầu tư vào nền kinh tế Mỹ Quốc. Chúng tôi có $200 tỷ để đầu tư từ năm 2011 và 300,000 công việc Mỹ. Xem như lời than phiền của cựu phó Tổng Thống là thuộc về luật thuế vụ chứ không dính tới Amazon.”

Ngoài ra, phát ngôn viên của Amazon còn cho báo chí biết rằng “Amazon đóng tất cả mọi thứ thuế cần phải trả tại Mỹ và tại các quốc gia mà chúng tôi hoạt động, bao gồm việc trả $2.6 tỷ thuế công ty và $3.4 tỷ tiền trả thuế trong ba năm qua. Chính phủ đã đưa ra luật thuế công ty nhằm khuyến khích các cơ sở kinh doanh mọi tầm cỡ đầu tư vào nền kinh tế Hoa Kỳ để hướng tới sự tăng trưởng và tạo công ăn việc làm.”

Cựu phó Tổng Thống, ứng cử viên sáng giá số 1 của đàng Dân Chủ Joe Biden mà i-tờ-rít, chẳng biết gì về kinh tế, tài chánh và thuế vụ… thì thật là đáng xấu hổ khi ra ứng cử Tổng Thống. Phải chăng cả Warren và Biden, hai ứng viên Tổng Thống này cứ thấy người giầu là nóng mặt lên… rồi tìm cách “cướp đoạt” như đề xuất mức thuế 70%, 90% đối với các công ty lớn để lấy tiền chăm sóc y tế toàn dân!

Hãy xem lại đi đảng Dân Chủ ơi! Nên nhìn kỹ các nước theo Chủ Nghĩa Xã Hội để giác ngộ cái mê đồ “lấy của người giầu giúp người nghèo”, vì nó không còn hợp thời nữa! Nhất là nếu làm như thế thì sau mấy năm thì hết người giầu, và cùng nhau xuống hố nghèo nàn.

Thư đã dài. Hẹn Bạn thư sau nhé!

Thân mến chào Bạn.

Tuyết-Lan

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*