2020 cộng đồng quốc tế lên đồng?

Đại-Dương: – Chuẩn bị bước vào năm 2020, Bắc Kinh ưu ái tặng cho thế giới một món quà độc đáo: SARS-CoV-2 (coronavirus Vũ Hán, Virus Trung Cộng, Covid-19). Nó đến từ Vũ Hán, hoành hành khắp thế giới kể từ cuối tháng 12-2019 đến nay, hết đợt này đến đợt khác làm cho 83 triệu người bị nhiễm bệnh và 1.8 triệu chết, tỷ lệ chết 3%. (tính đến 31/12/2020)

Nó đến từ Chợ Hải sản chuyên bán động vật hoang dã như giả thuyết của Bắc Kinh? Hoặc, từ Viện Virus học Vũ Hán (WIV) như xác định của Giáo sư Luc Montaigner, Giải thưởng Sinh lý và Y khoa Nobel 2008 nhờ phát hiện HIV. Học giả Diêm Lệ Mộng, hậu tiến sĩ, làm việc tại Học viện Y tế Công cộng trực thuộc Đại học Hồng Kông đã trốn sang Hoa Kỳ để tố cáo sự che đậy của Trung Cộng.

Tội ác của Bắc Kinh

Chủ tịch Trung Cộng, Tập Cận Bình và Tedros Adhanom Ghebreyesus, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), toa rập để che đậy nguồn gốc SARS-CoV-2 xuất phát từ Vũ Hán mà tung tin nguồn gốc xuất phát từ Ý hay Mỹ. Họ tuyên bố Coronavirus chủng loại mới không lây từ người sang người. Tedros chỉ trích Tổng thống Donald Trump đã ra lệnh cấm hành khách đến từ Trung Cộng “làm tăng sự sợ hãi và kỳ thị, mà không có mấy lợi ích cho sức khỏe cộng đồng”, và khuyên các nước khác không nên bắt chước Hoa Kỳ.

Bắc Kinh bịt miệng Bác sĩ Nhãn khoa Lý Văn Lượng vì đã cảnh báo nguy cơ lây nhiễm như SARS-CoV-1. Các bác sĩ đã bàn bạc về tình hình nguy hiểm. Các phóng viên loan tin Virus Vũ hán bị mất tích hoặc kết án như trường hợp Luật sư công dân Trương Triển (Zhang Zhan) đã quay 10 cuốn phim về thực trạng như ngày tận thế tại Vũ Hán mà chính quyền địa phương bất lực nên bị bắt giam và kết án 4 năm tù giam. Một số nhà báo công dân bị mất tích sau vài tháng đã tái xuất với thái độ thân-Nhà-nước.

Tất cả viên chức Nhà nước, quân đội, kể cả giới chuyên gia về virus học đều không được phép bàn luận về Covid-19 bất cứ lúc nào và ở đâu.

Khi dịch bùng phát, phân nửa trong số 11 triệu dân Vũ Hán đã toả ra khắp thế giới trong khi Bắc Kinh kiểm soát nghiêm ngặt tình trạng cách ly với các tỉnh khác.

Bắc Kinh mở chiến dịch viết lại lịch sử SARS-CoV-2 nên WHO đặt tên Covid-19. Hôm 29/12/2020, The Hill loan tin Trung tâm Phòng chống và Kiểm soát Bệnh dich của Trung Cộng (CCDCP) cho biết số nhiễm coronavirus ở Vũ Hán là 500,000 và tháng 4-2020, gấp 10 lần hồi đó.

Bắc Kinh và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) “lên đồng” khi tuyên bố SARS-CoV-2 không lây từ người sang người như tố giác của Bác sĩ Lý Văn Lượng, người đã bị bịt miệng cùng với 8 bác sĩ khác. Học giả, chuyên gia, nhân viên trong ngành Y tế ở Trung Cộng bị cấm bàn luận. Bắc Kinh còn cáo buộc Hoa Kỳ, Ý mang Covid-19 vào Trung Cộng. Thậm chí tại Trung Cộng còn loan truyền “Virus Mỹ”, “Virus Trump”.

Bị Bắc Kinh vơ vét máy trợ thở, mặt nạ y tế trước khi Trung Cộng và WHO công bố Đại dịch SARS-CoV-2 khiến cho nhiều quốc gia trên thế giới, kể cả siêu cường Hoa Kỳ không đủ phương tiện chống Vũ Hán Virus hữu hiệu.

Bắc Kinh không cho phép chuyên gia y tế độc lập đến khảo sát hiện trường nhằm tìm ra nơi xuất phát của Coronavirus Vũ Hán. Bắc Kinh chỉ cho phép vài chuyên gia của WHO đến Bắc Kinh để nghe các chuyên gia Trung Cộng thuyết trình.

Bị áp lực nặng nề từ Cộng đồng Quốc tế nên Trung Cộng cho phép WHO lập một toán 10 “chuyên gia” gồm Việt Nam, Đan Mạch, Anh, Úc, Nga, Đức, Mỹ, Nhật, Qatar được đến Hoa Lục vào đầu năm 2021 dù WHO nổi tiếng “thông đồng” với Bắc Kinh. Phải chăng họ muốn viết lại lịch sử SARS-CoV-2?

Tội ác của Đảng Dân Chủ và Cựu Phó tổng thống Joe Biden

Đảng Dân Chủ đồng loã với WHO và Trung Cộng tố cáo Tổng thống Donald Trump kỳ thị chủng tộc khi ra lệnh cấm nhập cảnh hành khách từ Trung Cộng. Biden kết luận “bài ngoại không cần thiết”. Liên Hiệp Châu Âu (EU) phản đối TT Trump cấm nhập cảnh từ 26 quốc gia EU mà ít lâu sau, các quốc gia đó cũng bế môn toả cảng!

Mấy tháng sau, truyền thông cánh tả khắp thế giới đổ thừa Trump lơ là, chậm tiêu, bất tài, nói láo, không nghe lời các chuyên gia làm chết nhiều người nhất vì Covid-19. Thực tế, tỉ lệ tử vong của Hoa Kỳ 19% so với 40% của Ý, Anh, Pháp. EU đang rơi vào đợt 3 làm vỡ hệ thống y tế từng hãnh diện.

WHO cấm dùng hydroxychloroquine, nhưng, các bác ở Mỹ, Pháp đã điều trị hữu hiệu và viết báo cáo chi tiết về tiến trình chữa bệnh Virus Vũ Hán. Cuối năm 2020, WHO cho phép sử dụng!

Kiến nghị của các bác sĩ, y tá tuyến đầu cùng một số chuyên gia ủng hộ quyết định mở cửa của Tổng thống Donald Trump đã được hàng ngàn chuyên gia ký tên so với ý kiến muốn đóng cửa của một số ít chuyên gia trong các phòng thí nghiệm.

Đảng Dân Chủ dùng mạng người để đổi lấy lá phiếu

Các Tiểu bang, Thành phố của Hoa Kỳ do Đảng viên Dân Chủ lãnh đạo bị nhiễm Virus Vũ Hán và tử vong nhiều nhất dù áp dụng lệnh giản cách khắc khe. Nhưng, lại ủng hộ Black Lives Matters, Antifa và các nhóm cực tả khác tự do đi từng đoàn hò reo, la hét, chửi bới, sỉ nhục, đánh đấm, doạ nạt… bất cứ ai trên đường phố. Những kẻ không đeo khẩu trang vào tiệm ăn hét vào mặt thực khách đã không tuân hành lệnh giản cách trong khi phun ra biết bao nhiêu Covid-19! Tệ hơn, chúng còn đốt phá, cướp bóc các cơ sở kinh doanh từ lớn tới nhỏ, bắn giết người thi hành công vụ. Phải chăng bọn họ đã gieo và lan truyền SARS-CoV-2 vào không khí trong lành?

RationalGround.com gồm các nhà phân tích dữ liệu, nhà khoa học máy tính và chuyên gia tính toán bảo hiểm được thành lập nhằm trao đổi tin tức về biến động của Đại dịch Covid-19. Từ 1/5 đến 15/12 tổng số 229 ngày đã ghi nhận các tiểu bang thực thi lệnh đeo khẩu trang, có 9.6 triệu trường hợp bị nhiễm Covid-19, trung bình 27/100,000 người/ngày. Ở những tiểu bang không áp dụng sắc lệnh đeo khẩu trang chỉ có 5.7 triệu trường hợp trung bình 17/100,000 người/ngày.

Các Chuyên gia Y tế kể cả giới lãnh đạo cao cấp Đảng Dân Chủ và truyền thống tả phái chỉ trích kịch liệt và chế giễu việc Tổng thống Donald Trump tuyên bố sẽ có vắc xin vào cuối năm 2020. Trump không tuyên bố suông mà đàm phán và đầu tư nhiều tỷ USD để các hãng bào chế vắc xin nổi tiếng đủ điều kiện chạy đua tới đích kịp thời.

Vắc-xin do Trump đặt hàng đã thử nghiệm theo đúng mọi quy định an toàn tối đa. Ba triệu liều của Pfizer/BioNTech đã đến 50 tiểu bang. Tổng thống Trump quyết định cùng các viên chức Toà Bạch Ốc chưa tiêm vội để nhường ưu tiên cho dân chúng cần thiết, chứng tỏ bản lĩnh các nhà lãnh đạo vì dân. Hãng cũng cam kết sẽ cung cấp 100 triệu liều nữa trong tháng 3-2021.

Ứng viên tổng thống Joe Biden và vợ đã chích ngày 15/12/2020 và tuyên bố “muốn cho dân chúng biết độ an toàn và chủng ngừa”. Hay sợ chết? Lần thử nghiệm thứ ba đã tiêm trên 30,000 người đều an toàn và hữu hiệu tới 95%. Chủ tịch Hạ viện, Nancy Pelosi cũng đã chích ngừa!

Hoa Kỳ đồng ý mua 200 triệu liều vắc-xin của Hãng bào chế vắc xin Moderna. FDA đã cho phép sử dụng và đã bắt đầu tiêm cho những người ở tuyến đầu chống dịch và các viện dưỡng lão. Moderna ở Mỹ cũng được (FDA) cho phép nên đã bắt đầu tiêm ngừa Virus Vũ Hán.

TT Trump áp dụng Đạo luật Sản xuất Quốc phòng buộc các doanh nghiệp phải nhanh chóng sản xuất đủ máy trợ thở, các bộ xét nghiệm Covid-19, mặt nạ y tế đáp ứng nhu cầu chống dịch được Chính phủ tài trợ. Không nước nào trên thế giới đã làm được.

Từ khi Tuyên bố Độc lập vào năm 1778 và Hiến pháp Hợp Chúng Quốc Hoa Kỳ có hiệu lực năm 1789 thì quốc gia non trẻ này phát triển như vũ bão và toàn diện, đã giữ vị trí siêu cường duy nhất từ năm 1991 mà hiện nay chưa có nước nào đủ sức thay thế. Phép màu này đến từ Nền Cộng Hoà với hệ thống tam quyền phân lập có bổn phận và trách nhiệm bảo vệ quyền tự do và bình đẳng cho mọi sắc tộc, cho mỗi người dân. Nó cũng do tinh thần độc lập, tự chủ, tự túc, tự cấp đã phát sinh óc sáng tạo, mạo hiểm, tôn trọng quyền bình đẳng trong xã hội. Vì thế, các xu hướng ly khai có lúc rầm rộ rồi cũng tàn lụi theo thời gian chỉ còn lại Thể chế Cộng hoà.

Hoa Kỳ hùng mạnh, văn minh không theo khuôn mẫu đế quốc, độc tài như Trung Cộng và Tây Âu nên suốt chiều dài lịch sử chỉ có hai chính đảng lớn luân phiên cầm quyền trong niềm tương kính lẫn nhau mà chung tay xây dựng quốc gia.

Hoa Kỳ thường rơi vào các chu kỳ kinh tế suy thoái mà Tổng thống đương nhiệm có bổn phận vực dậy với ít tốn kém nhất. Tuy nhiên, suốt 8 năm cầm quyền, cặp Obama-Biden đã vực Hoa Kỳ đứng dậy một cách khiêm nhường khi tạo ra khối nợ công tương đương với tổng số nợ công mà tất cả các vị TT tiền nhiệm lưu lại!

Lý do duy nhất cho sự thất bại của Obama-Biden: Ưu tiên thay đổi xã hội hơn xây dựng nền kinh tế vượt bậc. Chẳng có ai muốn thay đổi xã hội mà thành công khi nền kinh tế chưa vững vàng và ổn định đã được chứng minh qua các chế độ cộng sản như Liên Sô, Trung Cộng, Việt Nam…

Tổng thống Obama dồn nỗ lực thay đổi hệ thống y tế toàn dân mà không lường tới hậu quả cho tương lai: (1) Xã hội mất tinh thần cạnh tranh dẫn tới độc quyền. Liên Sô, Trung Cộng chưa bao giờ chứng tỏ có nền y tế hàng đầu thế giới. (2) Tây Âu hãnh diện về hệ thống y tế nhờ Hoa Kỳ gánh chi phí quốc phòng khổng lồ và ưu đãi thương mại.

Chính sách môi trường của Obama gây trở ngại cho phát triển kinh tế:

(1) Đẩy giá dầu thô lên 120 USD/thùng làm vật giá leo thang trong khi nhiên liệu sạch còn lâu mới thay thế hoàn toàn.

(2) Giúp cho Tổ chức Các nước Xuất cảng dầu hoả (OPEC) toàn quyền gây sóng gió lên kinh tế toàn cầu.

(3) Đẩy các công ty Mỹ đem công việc ra nước ngoài. Tỉ lệ thất nghiệp cuối nhiệm kỳ Obama không chính xác vì đã có hàng triệu, triệu người từ bỏ môi trường nhân dụng nên chẳng ghi tên xin trợ cấp thất nghiệp.

Obama lấy quyền Hành pháp để ký Thoả ước Đối tác Kinh tế Xuyên Thái Bình Dương (TPP), Thoả ước Khí hậu Paris (PCA), Kế hoạch Hành động Toàn diện chung (JCPOA), tức Thoả ước Nguyên tử Iran. Nhưng, Lưỡng viện Quốc hội Hoa Kỳ không-phê-chuẩn bất cứ Thoả ước nào.

Khi lên cầm quyền, Tổng thống Trump đã đảo ngược mọi biện pháp môi trường của Obama làm cho Hoa Kỳ từ quốc gia nhập cảng dầu hoả trở thành xuất cảng, kéo giá dầu xuống 40 $USD giúp kinh tế phát triển và cho hầu bao thường dân rủng rỉnh. Lẽ ra giới lãnh đạo quốc tế phải biết ơn.

Cuộc họp đầu năm 2020 của PCA chẳng có chút tiến triển nào (có lẽ vì thiếu một tay chi tiền của Mỹ quá hào sảng?)

Ngày 9 tháng 12 năm 2020, Liên Hiệp Quốc đã công bố “Báo cáo Khoảng cách Phát thải 2020”, cho thấy Hoa Kỳ chiếm 13% lượng khí thải toàn cầu, nhưng, đã giảm 0.4% mỗi năm, nhanh hơn bất cứ nước ô nhiễm nào nên không cần tới PCA. Trung Cộng chiếm gần 30% lượng khí thải toàn cầu và các nước khác vẫn cứ xài than đá hết công suất tới năm 2030! Than đá phát khí thải nhiều nhất.

Tổng thống Obama thất bại hoàn toàn và triệt để tại Iraq và Syria khi Tổ chức khủng bố quốc tế Al Qaeda chỉ còn 700 tay súng vào cuối nhiệm kỳ TT Georga W. Bush đã thành 30,000 với danh nghĩa Nhà nước Hồi giáo (ISIS). Trong đợt tấn công như chẻ tre ISIS đã xoá sổ 4 sư đoàn thiện chiến của Iraq và chiếm đóng 3 thành phố lớn và quan trọng cùng với công khai Thủ đô ISIS tại Syria.

Bao nhiêu cuộc hội nghị quốc tế về hoà bình Syria do Ngoại trưởng Hillary Clinton lèo lái đều thất bại, cùng với các kế hoạch lật đổ Tổng thống Syria, Bashar al-Assad không thành đã tạo điều kiện cho Nga và Iran nhảy vào làm chủ tình hình.

Tổng thống Trump đã giúp Á Rập Saudi chấm dứt cuộc chiến với Yemen, tạo niềm tin ở Trung Đông khi đánh bại Nhà nước Hồi giáo bằng lực lượng quân sự nhỏ, ít tốn kén hơn thời Obama-Biden.

Giấc mơ hoà giải Israel và Hồi giáo ở Trung Đông bế tắc từ sau năm 1994, khi Jordan ký Hiệp ước Hoà Bình với Israel. Con rễ của TT Trump, Jared Kushner, Cố vấn Cao cấp đã đơn thương độc mã mang lại hy vọng hoà bình Trung Đông. Ngày 15/09/2020, Các Tiểu Vương quốc Á Rập Thống nhất (UAE) và Bahrain đã ký Hiệp định Hoà bình với Israel. Một số quốc gia khác đang theo gót UAE.

Chủ trương “Xoay trục sang Châu Á” của Obama-Biden kết thúc với kết quả Phi Luật Tân bị Trung Cộng cưỡng đoạt Scarborough Shoal năm 2012; Bắc Kinh đưa Giàn khoan nước sâu HD-981 vào khoan dò trong Vùng Đặc quyền Kinh tế (EEZ) của Việt Nam năm 2014. Đồng thời xây 7 đảo nhân tạo trong Nhóm đảo Spratly (Trường Sa, Nam Sa) mà 3 tương đương với Trân Châu Cảng. Bắc Kinh tiếp tục quân-sự-hoá và kiểm soát, nghiêm ngặt Biển Nam Trung Hoa. Phải chăng do kết quả chia đôi Thái Bình Dương (không tuyên bố chính thức) giữa Obama và Tập ở California năm 2013?

Hiến pháp Hoa Kỳ bảo vệ quyền tự do biểu đạt chính kiến, nhưng, cấm mọi hành động sử dụng bạo lực để áp buộc người khác thay đổi niềm tin chính trị. Nhưng, cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020 bị phe tả quốc tế thao túng thô bạo. Mọi tin tức tốt liên quan đến Tổng thống Trump đều bị báo chí thiên tả, các Đại tập đoàn Công nghệ (Big Tech) kiểm duyệt. Báo chí quốc tế xào nấu các bản tin đó để tố khổ Trump!

Ngoài Black Lives Matter, Antifa còn có hàng tá các tổ chức marxist đã công khai thừa nhận nhiệm vụ cải tạo Hoa Kỳ thành một nước xã hội chủ nghĩa. Xã hội Chủ nghĩa do Đảng Cộng sản độc quyền cai trị hoặc đứng đàng sau giật dây vẫn là mô hình độc tài đảng trị.

Xã hội Chủ nghĩa như Liên Âu vẫn do công sức, quân đội, tiền bạc, thế lực của Hoa Kỳ bảo vệ từ năm 1945 đến nay. Thực tế, họ chưa tự đứng vững trên đôi chân của mình.

Công dân Mỹ dù mang bất cứ màu da nào có muốn được người ở các quốc gia thua kém xa lên tiếng dạy dỗ phải làm gì hay không?

Nền Cộng hoà của Hoa Kỳ đã đứng vững kể năm 1789 trong khi các hệ thống chính trị khác đã vô cùng bấp bênh. Tại sao chúng ta phải theo gương họ?

Chiều Cuối năm Dương Lịch 2020

Đại-Dương

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*