Bannon về lại Breitbart, sẵn sàng ‘nghiền nát phe đối lập’ vì Trump

Ông Bannon rời Bạch Ốc và đi thẳng qua Breitbart News, trang tin tức trực tuyến, có quan điểm cực bảo thủ mà ông đã lãnh đạo trước khi tham gia chiến dịch vận động tranh cử tổng thống của Donald Trump cách đây hơn một năm.

Website này loan báo ông Bannon “đã trở lại làm Chủ tịch Điều hành của Breitbart News vào chiều thứ Sáu và chủ tọa cuộc họp của ban biên tập công ty này vào buổi tối.”

Ông nắm quyền lãnh đạo Breitbart sau khi người sáng lập công ty, Andrew Breitbart, qua đời vào năm 2012. Dưới sự dẫn dắt của ông Bannon, Breitbart News có khuynh hướng dân tộc chủ nghĩa hơn, lôi cuốn phong trào cực đoan cánh hữu. Ông Bannon có công giúp ông Trump giành chiến thắng vào Bạch Ốc bằng việc thúc đẩy một thông điệp dân túy, dân tộc chủ nghĩa sau khi tham gia chiến dịch tranh cử. Nhưng sau cuộc bầu cử, ông Bannon đã đụng độ với các nhân vật đầy quyền thế khác trong Cánh Tây Bạch Ốc, trong đó có con rể của ông Trump là Jared Kushner.

Trong các cuộc phỏng vấn sau khi rời đi, ông Bannon, sử dụng ngôn ngữ hằn học hệt như giọng điệu của Breitbart News dưới thời ông cai quản, nói rằng ông trông đợi sẽ kình chống những người mà ông cảm thấy đang ngáng đường TT Trump.

“Nếu có bất kỳ sự khó hiểu nào thì hãy để tôi nói cho rõ: Tôi rời khỏi Bạch Ốc và sẽ lâm chiến vì ông Trump, chống lại những đối thủ của ông ấy trong Quốc hội, trong giới truyền thông và trong các tập đoàn kếch sù ở Mỹ,” ông Bannon nói với Bloomberg News.

“Tôi đang rất sung sức,” ông nói trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí The Weekly Standard. “Giờ tôi đã được tự do, tôi đã cầm lại vũ khí trong tay. Có ai đó gọi tôi là ‘Bannon Kẻ Dã man.’ Tôi sẽ nghiền nát phe đối lập cho mà xem.”

VOA

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*