75% nước Mỹ sẽ lạnh dưới mức đóng băng trong tuần này

Trời lạnh dữ dội sẽ bao trùm lên phần lớn nước Mỹ trong tuần này. Hàng triệu người sẽ chịu cái lạnh dưới độ đóng băng; giao thông vận chuyển có thể gặp nhiều nguy hiểm và bị ngưng trệ.

Image result for snow in chicago this weekend

Cơ quan khí tượng quốc gia nói rằng một số tiểu bang có thể hứng chịu không khí lạnh chưa từng thấy trong mấy mươi năm qua.

Không khí lạnh nhất sẽ ùa đến vào khoảng thứ ba 29/1 kéo dài đến thứ năm 31/1 ở khu vực bắc của miền Trung Tây nước Mỹ và vùng Ngũ đại hồ, với hàn rơi xuống tới mức -32 độ C. Gió lạnh thậm chí còn làm cho độ lạnh ớt xuống thấp hơn như vậy.

Đài khí tượng dự báo Chicago chịu đựng không khi lạnh nhất trong gần 25 năm qua, hàn độ có thể hạ xuống tới -46 độ C = -50.8 F).

Nhưng hàn độ rớt xuống thấp mới chỉ là một phần của đợt không khí lạnh này, tiểu bang Dakota đang chống chọi với bão tuyết, theo cơ quan khí tượng quốc gia. Trong khi các trận tuyết dữ dội bao phủ phần lớn vùng Trung Tây, nơi tuyết có thể sẽ bao trùm sang tiểu bang Mississippi và Alabama.

Tại Atlanta, nơi hàng ngàn người hâm mộ bóng bầu dục (Football) đang mong chờ Super Bowl, hàn độ sẽ xuống vào thứ ba khi thành phố này bị tuyết phủ dày tới hai inches.

Tất cả các văn phòng tiểu bang Georgia sẽ đóng cửa vào thứ ba, Thống đốc Brian Kemp nói. s, CNN

May mắn thay, nhiệt độ sẽ tăng lên lại vào cuối tuần để cho phép trận Super Bowl có thể diễn ra như người hâm mộ mong đợi.

Reuter, CNN

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*