10 sự thật cảnh tỉnh TC nhân 70 năm ‘quốc khánh’

Minh Hòa,Dưới chế độ kiểm duyệt gắt gao, người Trung Cộng không biết đến lịch sử bi thương của chính họ trong suốt 70 năm cầm quyền của Đảng Cộng sản Trung Cộng.

Khi Bắc Kinh tổ chức đại lễ “quốc khánh” bằng một cuộc diễn hành quân sự quy mô lớn và vô số cờ đỏ vào ngày 1/10, “thế giới tự do nên chứng kiến và nhớ lại điều gì”? Đó là câu hỏi mà học giả người Mỹ Ted Malloch nêu ra trên trang Gateway Pundit.

Image result for Trung Cộng và Lễ Độc Lập 70

Ngày 1/10 được biết đến là ngày quốc khánh Trung Cộng, ngày “khai sinh” ra nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Người dân háo hức chào đón sự kiện này, như một biểu hiện của lòng yêu nước. Tuy nhiên, nói một cách chặt chẽ thì ngày 1/10 đơn giản chỉ là ngày mà Trung Hoa, một quốc gia với 5 ngàn năm văn minh lịch sử, bước vào giai đoạn dưới sự cầm quyền của Đảng Cộng sản Trung Cộng (ĐCSTQ), tới nay đã 70 năm (1949-2019).

Image result for Ted Malloch

Ông Ted Malloch, cựu giảng viên tại trường Kinh doanh Henley của Đại học Reading, Anh Quốc, đã chỉ ra 10 sự thật để nhắc nhở người Trung Cộng rằng họ nên “ăn mừng hay oán than” khi đại lễ kỷ niệm 70 năm “quốc khánh” đang diễn ra ở Bắc Kinh.

Hiện là Chủ tịch và giám đốc điều hành doanh nghiệp Global Fiduciary Governance, ông Malloch liệt kê 10 sự kiện sau đây trên trang Gateway Pundit:

  1. Mao Trạch Đông, người sáng lập ra ĐCSTQ, đã phát động Chiến dịch Đại Nhảy Vọt vào những năm 1958-1961, yêu cầu nông dân phải bỏ ruộng vườn, người người tham gia sản xuất thép. Các quan chức thì tận thu hoa màu để chạy đua theo những thành tích hoang đường như “65000 cân thóc trên một mẫu”. Kết quả của Đại Nhảy Vọt là một cuộc Đại Thụt Lùi, với nạn đói khủng khiếp nhất trong lịch sử nhân loại, trong đó khoảng 45 triệu người chết vì không có miếng ăn.
  2. Cuộc Cách mạng Văn hóa do ĐCSTQ khởi xướng từ năm 1966-1976 đã giết chết 3 triệu công dân nhằm ngăn chặn “các phần tử tư sản” bị cáo buộc là phản cách mạng. Một hệ quả thảm khốc của chiến dịch này là hủy hoại nhân tính và lương tâm của con người, thông qua các cuộc đấu tố triền miên, con cái đấu tố cha mẹ, vợ chồng tố cáo nhau, v.v…

Image result for anastasia lin miss world canada 2015

“Ngày nay, khi tôi nói chuyện với thế hệ cha tôi, tôi vẫn cảm nhận được nỗi sợ, nỗi ám ảnh mà họ đã trải qua”, Hoa hậu thế giới Canada 2016, Anastasia Lin, người sống 13 năm tuổi thơ ở Trung Cộng cho biết. “Cách mạng Văn hóa là thảm kịch lớn trong lịch sử Trung Hoa. ĐCSTQ muốn phá hoại văn hóa truyền thống. Cái mà họ hủy hoại là bản tính con người, vốn là yếu tố tạo nên xã hội, là nền tảng của xã hội chúng ta… lòng tốt giữa người với người”.

  1. Năm 1966, Hồng Vệ Binh, lực lượng quân đội của ĐCSTQ, đã giết 1.722 người chỉ trong vài ngày ở Bắc Kinh.
  2. ĐCSTQ duy trì các trại tập trung / trại cải tạo trên khắp nước, từ khi mới thành lập chế độ cho đến nay. Báo cáo của Liên Hiệp Quốc gần đây cho biết, chính quyền Trung Cộng đã bắt giữ khoảng 1 triệu người Duy Ngô Nhĩ vào các trại tập trung ở Tân Cương.
  3. Thảm sát Thiên An Môn năm 1989: ĐCSTQ đã ra lệnh cho quân đội dùng súng ống và xe tăng, giết chết khoảng 10.000 người biểu tình, chủ yếu là sinh viên, chỉ vì họ kêu gọi mở rộng tự do và dân chủ.
  4. Ông Malloch khẳng định “tự do tín ngưỡng không tồn tại ở Trung Cộng dưới chế độ của Đảng Cộng sản theo chủ nghĩa vô thần”. Ông cho biết ước tính khoảng 100 triệu Cơ Đốc nhân đang thờ phượng trong nỗi sợ hãi và bị bắt bớ liên tục.
  5. Chính quyền Trung Cộng lắp đặt khoảng 200 triệu camera để giám sát người dân và chấm điểm họ. Trung bình 1 camera giám sát 7 người.
  6. Các báo cáo của Liên Hiệp Quốc, Bộ Ngoại giao Mỹ và nhiều nhóm phi chính phủ khẳng định “nhân quyền không tồn tại ở Trung Cộng”, nơi mà chính quyền thường xuyên phớt lờ và gạt bỏ quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí và tự do tín ngưỡng.
  7. ĐCSTQ áp đặt chính sách “một con” và cưỡng ép phụ nữ phá thai, dẫn đến khoảng 12 triệu ca phá thai mỗi năm ở Trung Cộng trong nhiều thập niên. Chính sách này sau đó được sửa đổi thành chính sách “hai con” vào năm 2015.
  8. Ông Malloch bình luận rằng nền văn minh 5000 năm của dân tộc Trung Hoa đã bị hủy diệt hoàn toàn chỉ trong một thập niên bắt đầu từ năm 1949, và tiếp tục suốt bảy thập niên qua dưới sự cai trị của ĐCSTQ.

Ông lưu ý rằng, hàng triệu cái chết dưới tay của ĐCSTQ còn chưa bao gồm các vụ án thời hiện đại, như mua chuộc toàn bộ giới chính trị của các nước, trộm cướp lãnh thổ và lãnh hải của các nước, đánh cắp tài sản trí tuệ nước ngoài và vi phạm quyền lợi của người Hồng Kông.

“Đây là một sai lầm khổng lồ nhất của thời đại chúng ta và dường như không ai muốn hay thấy cần phải làm điều gì để thách thức nó” – cho đến khi Tổng thống Donald Trump xuất hiện, ông Malloch bình luận.

Trong bài phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc tuần qua, Tổng thống Trump đã thẳng thắn công kích những vi phạm của tà quyền Trung Cộng.

Ông Trump đang thực thi một cuộc chiến thương mại khốc liệt nhằm ép buộc Bắc Kinh phải sửa đổi những tập quán phi pháp của tà quyền nước này. Tuy nhiên, các nhà phân tích nhận định, thương chiến mới chỉ là khúc dạo đầu đưa đến hàng loạt cuộc đối kháng tiếp theo giữa chính quyền Trump và Bắc Kinh, đặt ra một trong những thách thức hàng đầu đối với quyền toàn trị của ĐCSTQ.

Minh Hòa dịch

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*